
เหรียญรุ่นแรก'หลวงปู่เจิม'วัดหนองน้ำขุ่น
เหรียญรุ่นแรก'หลวงปู่เจิม'วัดหนองน้ำขุ่น อ.แกลง จ.ระยอง
ท่านพระครูวิมลสีลาจารย์ (หลวงปู่เจิม พุทธวํโส) อายุ ๘๙ ปี พรรษา ๖๕ เจ้าอาวาสวัดหนองน้ำขุ่น ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกท่านหนึ่งในภาคตะวันออก ที่มีลูกศิษย์ลูกหามาก ท่านเป็นศิษย์พุทธาคม หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า สำเร็จวิชาธงพัดโบก อักขระยันต์ และพุทธมนต์ โดยเรียนวิชาสายท่านพ่อโต วัดเขาบ่อทอง สำเร็จ “เฑาะห์รันโตตัวครู”
นอกจากนี้ หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ยังยอมรับในเวทย์วิทยาคมของหลวงปู่เจิม, หลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่ ศิษย์ผู้ได้รับการครอบครูจากหลวงปู่ทิม ได้แนะนำศิษย์ใกล้ชิดให้มากราบหลวงปู่เจิม, หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม ยกย่องว่า วิชาพ่อท่านเจิมเขาดี จิตเขาดี หลวงปู่เจิม จึงเป็นบริสุทธิสงฆ์ที่ควรแก่สักการะเป็นอย่างยิ่ง
กิตติคุณและวัตรปฏิบัติของหลวงปู่เจิม เป็นที่นิยมยกย่อง แม้ในระหว่างพระเถระด้วยกันเอง เช่น ท่านเจ้าคุณพระราชเวที วัดสัมพันธวงศ์ ได้ ถวายผงโสฬสมหาพรหม, ผงหลวงพ่อทวด ท่านอาจารย์ทิม วัดช้างให้เสก และกับผงพระกรรมฐานสำคัญ แด่หลวงปู่เจิม
ท่านเจ้าคุณวัดสารนาถ ถวายทรายเงิน ทรายทอง, ผงปูนเสก, ผงพระมงคลมหาลาภ และพลอยเสกของคุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม ให้หลวงปู่เจิมนำมาสร้างพระ เพราะเห็นควรว่า เหมาะสมดีทุกประการ
หลวงพ่อเชย วัดละหารไร่ ถวายก้านชนวนพระกริ่งชินบัญชร แด่หลวงปู่เจิม เพื่อต้องการสืบเวทย์วิทยาคมในสายพระเกจิอาจารย์สายบูรพาต่อไปไม่สิ้นสุด รวมทั้งท่านเจ้าคุณบวรรังสี วัดระฆัง ได้ถวายผงพุทธคุณและชนวนพระสมเด็จ วัดระฆัง รุ่นพระสมเด็จชิญบัญชร แด่หลวงปู่เจิม เพื่อให้ “สืบเชื้อต่อสาย" บารมีสมเด็จโต ให้ยิ่งใหญ่ในภาคตะวันออก ด้วยเห็นว่า หลวงปู่เจิม เป็นศิษย์ท่านพ่อโต วัดเขาบ่อทอง ซึ่งเป็น "โต" ท่านที่ ๒ รองจากสมเด็จโต (ท่านพลเรือตรี หลวงสุวิชาญแพทย์ เป็นศิษย์เรียนวิชากับท่านพ่อโต วัดเขาบ่อทอง ตามนิมิตที่สมเด็จโต วัดระฆัง แนะนำว่า “ให้ไปเรียนกับท่านโต ที่ ๒ ทางภาคตะวันออก)
ในโอกาสที่วัดหนองน้ำขุ่น กำลังก่อสร้างซุ้มประตูวัด และกำแพงแก้ว หลวงปู่เจิม คณะกรรมการวัดและศิษยานุศิษย์ จึงได้พร้อมใจกันจัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อมอบตอบแทนศรัทธาสาธุชน ดังนี้
เหรียญพุทโธ รุ่นแรก, ธงพัดโบกเรียกลาภ, พระปรกสังวาลย์รุ่นแรก สำหรับเหรียญพุทโธ รุ่นแรก พิมพ์ทรงก้านมะลิ คล้ายเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ด้านหน้ารูปหลวงปู่เจิม ยิ้มให้พร โดยช่างได้แกะแม่พิมพ์เหมือนกับหลวงปู่เจิมที่สุด ด้านหลัง ลงยันต์มงกุฎพระเจ้ายอดเพชร คุ้มชีวิต ค้ำดวงชะตา อันเป็นยันต์ตำรับเดียวกับหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ที่ใช้ทำพระไม้โพธ์นิพพาน
เหรียญรุ่นนี้ หลวงปู่เจิมปลุกเสกชนวน และแผ่นยันต์ ก่อนมอบให้ศิษย์นำไปรีดเป็นแผ่นเพื่อใช้ในการปั๊มเป็นเหรียญ เมื่อสำเร็จเป็นเหรียญแล้ว หลวงปู่เจิมได้อธิษฐานจิตเดี่ยว เป็นเวลานาน ก่อนจัดให้มีพิธีพุทธาภิเษก อีกวาระ โดยนิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั้งจากในท้องถิ่นภาคตะวันออกและภาคกลางนั่งปรกปลุกเสก
เหรียญพุทโธ รุ่นแรก สร้างด้วยเนื้อทองคำ ๙ เหรียญ, เนื้อเงินหน้าทองคำ ๙๙ เหรียญ, เหรียญเนื้อเงินลงยา ๓ สี สร้างสีละ ๑๙๙ เหรียญ,เนื้อเงิน ๑๙๙ เหรียญ, เนื้ออัลปาก้า ๔๙๙ เหรียญ, เนื้อทองเหลือง ๙๙๙ และ เนื้อทองแดง ๑,๙๙๙ เหรียญ ทุกเหรียญตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ ติดต่อทำบุญเช่าบูชาได้ที่วัดหนองน้ำขุ่น ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง โทร.๐๘-๔๐๑๗-๔๔๕๐, ๐๘-๗๙๑๘-๐๒๒๒