บันเทิง

'ตั้ว'รีเมก'สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย'

'ตั้ว'รีเมก'สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย'

13 ม.ค. 2556

"ตั้ว"ศรัณยู" เผยช่อง 7 ให้โอกาส รีเมกละครเรื่อง "สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย" อีกครั้ง แย้มมีการปรับเปลี่ยนบทบางส่วนให้ทันสมัย แต่โครงเรื่องยังเหมือนเดิม

          หลังจากห่างหายไปจากการผลิตละครมาเสียนาน ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าผู้กำกับคนเก่ง "ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง"  กลับมาผลิตละครเรื่องเก่าของตัวเอง "สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย" ให้กับทางช่อง 7 อีกครั้ง  ซึ่งงานนี้ทางหนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก จึงต่อสายตรงถามไถ่เรื่องดังกล่าวได้ความดังนี้
 
          "อย่างแรกต้องบอกว่า ช่อง 7 ให้ผมทำละครเรื่อง สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย อีกครั้ง ซึ่งผมก็ยินดีทำอย่างมาก เพราะเราเองก็เป็นบริษัทเล็กๆ แล้วที่หายไปกว่าจะมาละครก็ต้องบอกว่าไม่มีใครจ้าง พอช่อง 7 จ้าง เราก็ทำเท่านั้นเอง (ถามถึงพระเอก-นางเอก) ผมเสนอไปตามปกติ ช่องก็บอกมาว่าอยากได้ใคร ก็ต้องเลือกพระเอก นางเอก ของช่องตามแผนการธุรกิจของการทำโทรทัศน์บ้านเรา" ตั้วบอก
 
          เมื่อถามถึงการต้องปรับเปลี่ยนบทละครสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ในปี 2013 นี้ ผู้กำกับฝีมือดีเผยว่า "ผมได้นำเรื่องกลับมาดูอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้เคยฉายมาแล้ว เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งแก่นของเรื่องก็ยังใช้ได้ดี เรื่องนี้จริงๆ มาจากเพลง ดาวประดับฟ้าของแมว (จิระศักดิ์ ปานพุ่ม) เป็นเรื่องของดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ต้องการถีบตัวเองให้เทียบเท่ากับคนที่รัก  ส่วนที่ต้องปรับปรุงน่าจะเป็นเรื่องของสภาพแวดล้อม หรือพวกอินเทอร์เน็ตมากกว่า เพราะสมัยก่อนยังไม่ค่อยมีเท่าไหร่ (กับการทำงานครั้งนี้ที่ปราศจาก "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีดิ์) ยังไม่ทราบเลย เพราะยังไม่ได้ลงมือทำ ยังไม่ได้เซ็นสัญญาด้วย อยู่ในระหว่างการเซ็นสัญญา แล้วได้เงินลงทุน ถึงจะเปิดกล้องลงมือถ่ายทำ เพราะบริษัทเราเป็นบริษัทเล็ก  ไม่มีเงินลงทุนอย่างแน่นอน" ตั้วกล่าวปิดท้าย