บันเทิง

คนเรียกผีของ'เจมส์ วาน'น่ากลัวจนได้เรตR

คนเรียกผีของ'เจมส์ วาน'น่ากลัวจนได้เรตR

20 ส.ค. 2556

คนเรียกผีของ"เจมส์ วาน"น่ากลัวจนได้เรตR : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม


 
          "The Conjuring" ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่ของผู้กำกับของ เจมส์ วาน ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานสยองมาแล้วจากภาพยนตร์มาแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่อง  Saw, Saw II และ  Insidious ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากเรื่องจริง ที่ครอบครัวหนึ่งต้องอกสั่นขวัญผวาที่มีวิญญาณมาคอยหลอกหลอน จึงต้องเชิญสองผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิญญาณมาช่วยเหลือ โดยหนังเรื่องนี้ถูกจัดเรตผู้ชม ได้เรต R (ผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี ต้องมีผู้ปกครองร่วมรับชม) ซึ่งเหตุผลที่หนังได้เรต r ไม่ได้มาจากการที่หนังมีฉากสยดสยอง หรือมีฉากโหดอะไร แต่ได้มาเพราะหนังโดยรวมมีความน่ากลัวเกินไป
 
          ผู้อำนวยการสร้าง วอลเตอร์ ฮามาดะ บอกว่า "ตอนที่เราส่งให้ mpaa พวกเขาให้เรต r แก่เรา เมื่อถูกถามว่าทำไม พวกเขาตอบว่า มันน่ากลัวมาก มันไม่มีฉากหรือโทนเฉพาะที่จะถอดออกเพื่อให้ได้เรต pg-13 ได้"
 
          หนังเป็นเรื่องของสองสามีภรรยาที่เดินทางไปยังที่ต่างๆ ที่ถูกวิญญาณรบกวน เพื่อหาทางปลดปล่อย แต่ในรายล่าสุดที่บ้านไร่หลังหนึ่ง พวกเขาพบว่ามีวิญญาณมาชุมนุมเต็มไปหมด และรายที่ร้ายที่สุดก็คือวิญญาณแม่มดที่ถูกแขวนคอตายที่นั่น หนังนำแสดงโดย แพทริค วิลสัน, เวรา ฟาร์มิกา, รอน ลีฟวิงสตัน, ลิลี เทย์เลอร์, แม็คเคนซี่ย์ ฟอย, โจอี้ คิง ฯลฯ
 
          หวาดผวาพร้อมกันได้ 22 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

.......................................
(หมายเหตุ คนเรียกผีของ"เจมส์ วาน"น่ากลัวจนได้เรตR  : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม)