บันเทิง

“ดีเจแมน” ชีวิตในเรือนจำ ถูกแกล้ง โดนท้า 10 Fight 10 วิธีนี้ไม่กล้ายุ่ง

“ดีเจแมน” ชีวิตในเรือนจำ ถูกแกล้ง โดนท้า 10 Fight 10 วิธีนี้ไม่กล้ายุ่ง

28 ก.พ. 2568

หมดเปลือก “ดีเจแมน” ชีวิตในเรือนจำ ถูกแกล้ง โดนท้า “10 Fight 10“ จนต้องใช้วิธีนี้ ไม่มีคนกล้ายุ่ง เผยมุมความน่ารักของคนในนั้น

กว่าจะมาถึงวันนี้ "ดีเจแมน พัฒนพล มินทะขิน" ย้อนเล่ามรสุมชีวิต ในเรือนจำ ผ่านรายการ พูดไปเรื่อย ตอน อดทน ให้เวลาพิสูจน์ เข้มแข็ง เพื่อคนในครอบครัว ของ "ตั๊ก บริบูรณ์" ตั้งแต่วันแรกที่ไร้อิสระ "วันที่ 9 พ.ค. 2566 ร้องไห้ทุกคืน เพราะคิดถึงลูก"

ย้อนวินาทีแรกที่เหยียบเข้าเรือนจำ 

 

“วันแรกที่เข้าไปแดน 3 (ในแดนที่นักโทษ คดีปล้น จี้ ข่มขืน ลักทรัพย์ กว่า 6 พันคน) คนมีคนเข้ามารุมดูในห้องนั้นมอนิเตอร์เยอะมาก เหมือนอยู่ในซาฟารีเวิลด์ ตอนนั้นก็นั่งร้องไห้นิดๆ พวกที่มาเกาะดูก็ตัวลายไปหมด ตะโกนถามว่าดีเจแมนคนไหนวะ เขาอยากเห็นคนดัง แต่ผู้คุมน่ารักมาก เป็นห่วงเรา เขาก็ฝากกันไว้ พอเข้าห้อง ในห้องที่นอนมีอยู่ 4 คน ไม่รู้จักใครเลย” 

 

“ดีเจแมน” ชีวิตในเรือนจำ ถูกแกล้ง โดนท้า 10 Fight 10 วิธีนี้ไม่กล้ายุ่ง

”ผ่านไปสักพัก เริ่มคิดว่า ถ้าเป็นผู้ช่วย ใช้ความรู้ให้มีประโยชน์ก็จะได้รับสิทธิพิเศษ เช่น ได้ดูแลคน ได้ช่วยคน ก็พยายามจนได้เป็นผู้ช่วย ถึงได้ลงมานอนห้องผู้ช่วย“ 

 

 

“ห้องนึง ประมาณ 60 คน แต่มีห้องน้ำห้องเดียว เป็นบล็อกเดียว มีผ้า 3 ผืนให้ เป็นผ้าเทาๆ ที่เหมือนไว้ใช้เช็ดเท้า ไม่ได้ซักให้ด้วย ตอนแรกก็ใช้รองหัวนอน ไม่ใช้ปูนอน แต่ก็นอนไม่ได้ ร้อน เพราะเป็นพื้นปูน แต่คนในนั้นก็สอนว่าต้องใช้ปูพื้นหนึ่งผืน ทุกคนจะหวง 3 ผืนนี้มาก เพราะมีขโมยกันตลอด”

 

 

 

 

“โดนแกล้ง โดนท้าทายหนัก”

 

 

“มีตะโกนบอกว่าอยากลอง 10 Fight 10 ว่ะ แข็งเปล่าวะ โดนตะโกนแบบนี้ใส่ทั้งวัน ถ้าข้างนอกไม่มีใครทำกับเราแบบนี้แน่นอน ถ้าเราไม่ทำอะไรเลยมันก็หยุดไม่ได้ ก็มีบ้างที่ต้องออกแรง คนที่แซวบ่อยๆ ก็ต้องใช้กำลังบ้าง ต้องมีเปิดบ้าง เพราะพอจะมีวิชาติดตัวบ้าง ก็ซัดไป 3 ปั้ง ต้องเอาให้อยู่ หลังจากนั้นตนดังเลย“

 

 

”เพราะในนั้นเข็มหล่นเข็มเดียวยังดังเลย เหมือนข้างนอกที่มีข่าวกอซซิบกัน ข่าวกระจายเร็วมาก โดนแบบนี้มาเป็น เดือน มันต้องทำอะไรบางอย่าง ไม่งั้นอยู่ไม่ได้ แต่หลังจากนั้นไม่มีใครมายุ่งอีกเลยจนวันที่ออก มีแต่คนน่ารัก”

 

 

“แต่ก็ต้องดูจังหวะว่าเขามีพวกไหม เพราะเรามีคนที่ไม่ชอบ แต่เราก็มีคนรัก แล้วคนรักเราดันเป็นพ่อบ้านใหญ่”

 

“ในนั้นเหมือนป่า ถ้าเราเป็นกระต่ายก็เรียบร้อย จะโดนทั้งวัน ถ้าไม่ทำเลยอะไรมันก็จะเป็นอยู่อย่างนั้น ก็ต้องปราบกันด้วยกำลัง ความรุนแรงยังมีอยู่ แต่ไม่เท่าในหนัง”

 

 

“ดีเจแมน” ชีวิตในเรือนจำ ถูกแกล้ง โดนท้า 10 Fight 10 วิธีนี้ไม่กล้ายุ่ง