บันเทิง

"อินซิเดียส"เฮี้ยนแรง!ท้าให้ลอง7วันก่อนฉายจริง

"อินซิเดียส"เฮี้ยนแรง!ท้าให้ลอง7วันก่อนฉายจริง

17 พ.ค. 2554

"INSIDIOUS" หรือในชื่อไทยที่ว่า อินซิเดียส วิญญาณตามติด คือภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงที่ยิ่งฉายยิ่งแรง จนตอนนี้รายได้ทะลุ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จนกลายเป็นหนังสยองขวัญที่ทำกำไรสูงสุดในปีนี้ไปแล้ว

กำกับโดย เจมส์ แวน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง คลิปผีในบ้านสุดเฮี้ยนที่หลอกหลอน คนทั่วอเมริกาทั้งกลางวันกลางคืน ในตู้ ใต้เตียง บนเพดาน ส่องกระจก ถังขยะ หรือแม้แต่จะย้ายบ้านหนีมันก็จะยังตามคุณไป แถมมากันเป็นแพ็ก จัดเต็มหลากหลายความสยองโดยหนังเปิดเรื่องที่คู่สามีภรรยา (รับบทโดย แพทริค วิลสัน และโรส เบิร์น) ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ เมื่อลูกชายตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งสองก็สัมผัสได้ถึงเหตุการณ์หลอน ผวา

  บ็อบ เบอร์นีย์ ผู้บริหารของ FILMDISTRICT ที่รับผิดชอบในการสร้าง INSIDIOUS พูดถึงองค์ประกอบของหนังที่ทำให้คนดูกลับไปดูซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า "มันน่ากลัวและติดอยู่ในใจของคุณ มันเป็นหนังสยองขวัญที่ชาญฉลาด ถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาหนังสยองขวัญคลาสสิก ผมคิดว่าหนังสยองขวัญเหนือธรรมชาติ ได้เปรียบกว่าหนังสยองขวัญที่ขายความโหด เพราะมันจะเล่นกับจินตนาการของคุณ" บาร์นีย์ กล่าวในขณะที่ เจมส์ แวน ผู้กำกับพูดถึงกระแสตอบรับของหนังว่า "ผมดีใจที่ทุกคนชอบหนัง และการที่มันอยู่ในท็อป 10 อันดับหนังทำเงินก็เพราะกระแสปากต่อปาก รวมถึงการที่พวกเราไม่หยุดทำงานหลังจากหนังเข้าโรงฉายแล้ว นี่คือหนังที่ไม่เหมือนกับหนังสยองขวัญเรื่องอื่น ที่สนใจเพียงแค่การทำเงินสามวันแรกเท่านั้น" เจมส์ กล่าว

 และด้วยความแรงทางมงคลเมเจอร์ เลยขอเปิดรอบพิเศษท้าลองของ ท้าลอง 7 วัน ก่อนฉายจริงในวันที่ 26 พฤษภาคม-1 มิถุนายน รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริงวันที่ 2 มิถุนายน ทุกโรงภาพยนตร์...แฟนหนังสยองห้ามพลาด! (ดูรายละเอียดได้ใน  WWW.INSIDIOUSMOVIE-TH.COM)