![โซเชียลชื่นชมหมอฟุบหลับ-ผ่าตัดยาว10ชม. โซเชียลชื่นชมหมอฟุบหลับ-ผ่าตัดยาว10ชม.](https://media.komchadluek.net/media/img/size1/2016/11/02/a99khd6ch9jiif698ckad.jpg?x-image-process=style/lg-webp)
โซเชียลชื่นชมหมอฟุบหลับ-ผ่าตัดยาว10ชม.
ชาวเน็ตแห่ชื่นชมแพทย์จีนฟุบหลับคืนวันฮาโลวีน หลังผ่าตัดนาน 10 ชั่วโมง แชร์ว่อนโซเชียลพร้อมแคปชั่น “อย่าไปรบกวนเขาเลย ให้เขาพักสักหน่อย”
ในคืนวันฮาโลวีนที่ผ่านมา มีภาพของนายแพทย์คนหนึ่งในโรงพยาบาลเซียงหย่าหมายเลข 2 ของมหาวิทยาลัยจงหนานถูกแชร์อย่างแพร่หลายในโซเซียลมีเดีย
ภาพดังกล่าวเป็นภาพของอิ่นตานฮุย (尹丹辉) แพทย์จากแผนกตา หู คอ จมูก ที่ผล็อยหลับไปบนม้านั่งหลังจากผ่าตัดให้คนไข้เป็นเวลานานต่อเนื่องกัน 10 ชั่วโมง จึงถูกเพื่อนร่วมงานเก็บภาพไว้ได้ แล้วแชร์ลงโซเซียลมีเดียพร้อมเขียนแคปชั่นว่า “อย่าไปรบกวนเขาเลย ให้เขาพักสักหน่อย”
ผู้สื่อข่าวไปสอบถามที่โรงพยาบาลก็ได้ความว่า ในวันนั้น อิ่นตานฮุยและเพื่อนร่วมงานผ่าตัดคนไข้สำเร็จไป 6 ราย ซึ่งภาพดังกล่าวถ่ายขึ้นก่อนจะผ่าตัดรายสุดท้าย ที่ใช้เวลายาวนานจนถึง 22.00 น. อีกทั้งอิ่นตานฮุยกับเพื่อนร่วมงานยังรอให้คนไข้รู้สึกตัว และส่งคนไข้กลับห้องพักฟื้น จากนั้นจึงจะได้ทานข้าวเย็นกัน
หลังจากสอบถามอิ่นตานฮุน ผู้สื่อข่าวก็ได้ความว่า “การที่คนไข้กลับมามีร่างกายที่แข็งแรงดังเดิมนั้นเป็นสิ่งที่แพทย์ทุกคนปรารถนา ในวันนั้น ทั้งๆ ที่อาจารย์หมอจะกลับก่อนก็ได้ แต่ท่านเลือกที่จะอยู่เคียงข้างและคอยให้คำปรึกษากับพวกเราไม่ไปไหน ผมจึงคิดว่าอย่างน้อยนี่คือสิ่งที่แพทย์อายุยังน้อยแบบพวกเราสามารถทำได้ อีกทั้งยังมีอะไรอีกเยอะแยะให้เราเรียนรู้ศึกษาต่อไป”
--------------------------
(ที่มา : China Xinhua News)