ข่าว

รวบ“18มงกุฏ”อ้างชื่อบิ๊กตร.ตุ๋นนาฬิกาหรูค่าเกือบล้าน  

รวบ“18มงกุฏ”อ้างชื่อบิ๊กตร.ตุ๋นนาฬิกาหรูค่าเกือบล้าน  

28 ธ.ค. 2560

สืบโชคชัยรวบทันควัน “18มงกุฏ” อ้างชื่อบิ๊กตำรวจตุ๋นซื้อนาฬิกาหรูค่าเกือบล้านทำเนียนนัดคุยบนโรงพักก่อนเชิดหนี


          28 ธ.ค.60 มีรายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สน.โชคชัย และตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ร่วมกันจับกุม นายจินดาดวง หรือเบียร์ ดวงจินดา อายุ 36 ปี ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง พระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ พร้อมกล่อง จำนวน 1 องค์ พระเครื่องหลวงหลวงพ่อโสธร พร้อมกล่อง จำนวน 1 องค์ โทรศัพท์มือถือโนเกีย จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ G-LIVE จำนวน 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น มีโอ สีม่วงดำ หมายเลขทะเบียน อบน-255-กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหลังตลาดนัดลาดพร้าว 87 ซอยลาดพร้าว 87 แยก 7 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา

 

รวบ“18มงกุฏ”อ้างชื่อบิ๊กตร.ตุ๋นนาฬิกาหรูค่าเกือบล้าน  

 

 

          การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. เวลาประมาณ 15.45 น. ผู้เสียหายได้ถูกคนร้ายหลอกให้มีการนัดหมายเดินทางมาส่งมอบพระเครื่องที่ประกาศขายในเวบไซต์ชื่อดัง โดยคนร้ายทำทีโทรศัพท์เข้ามาติดต่อเช่าพระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ และพระเครื่องหลวงหลวงพ่อโสธร มูลค่ากว่า 800,000 บาท ของเหยื่อ เมื่อถึงตามเวลานัดหมายทางคนร้ายได้ใช้กลอุบายแจ้งว่า ได้โอนเงินเข้าบัญชีไปแล้ว จำนวน 770,000 บาท และส่งหลักฐานให้ดู จนเหยื่อหลงเชื่อจึงได้มอบพระเครื่องดังกล่าวให้ จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป ต่อมาเมื่อผู้เสียหายไปตรวจสอบเงินที่ธนาคารปรากฎว่าไม่มีเงินเข้าในบัญชีแต่อย่างใด และไม่สามารถติดต่อคนร้ายได้อีกจึงได้มาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย

 

รวบ“18มงกุฏ”อ้างชื่อบิ๊กตร.ตุ๋นนาฬิกาหรูค่าเกือบล้าน  

 

 

          ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. เวลาประมาณ 14.30 น. มีผู้เสียหายอีกรายเข้าแจ้งความกับทาง ตำรวจ สน.โชคชัย อีก โดยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้โพสต์ขายนาฬิกา ยี่ห้อ โรเล็กซ์ รุ่น oysterflex BK M BLACK จำนวน 1 เรือน ราคา 645,000 บาท ผ่านทางเวบไซต์ชื่อดัง ต่อมามีผู้ติดต่อขอซื้อ โดยอ้างว่ามีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ยศ พ.ต.อ. เป็นผู้สนใจจะซื้อ แต่ให้เจ้าตัวติดต่อแทน จากนั้นคนร้ายทำเนียน โดยนัดให้ผู้เสียหายนำนาฬิกามาให้ดูที่ สน.โชคชัย ในวันดังกล่าว เมื่อมาถึงผู้เสียหายได้ยืนพูดคุยกับผู้ต้องหาที่ด้านข้าง สน.โชคชัย จากนั้นคนร้ายอ้างว่าจะนำนาฬิกาขึ้นไปให้ นายตำรวจบน สน.ดูที่ห้องทำงานชั้น 2 และพาผู้เสียหายเข้ามาให้นั่งรอที่ด้านในห้องพนักงานสอบสวนเวร จากนั้นผู้ต้องหาก็เอานาฬิกาจากผู้เสียหาย และทำทีเดินขึ้นไปที่ห้องทำงาน ผ่านไปสักพักผู้ต้องหาก็ไม่ลงมา ผู้เสียหายจึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อ ปรากฎว่าปิดเครื่องไปแล้วไม่สามารถติดต่อได้ และตามตัวไม่พบ ผู้เสียหายจึงสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านายตำรวจที่ถูกอ้างชื่อคนดังกล่าว ได้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่อื่นนานแล้ว ผู้เสียจึงเชื่อว่าได้ถูกผู้ต้องหาหลอกเอานาฬิกาไปแล้ว จึงแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ติดตามผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

รวบ“18มงกุฏ”อ้างชื่อบิ๊กตร.ตุ๋นนาฬิกาหรูค่าเกือบล้าน  

 

 

          กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวน จนทราบตัวผู้ต้องหาคือ นายจินดาดวง หรือเบียร์ ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงตามที่รับแจ้ง โดยปรากฏตัวอยู่ที่บริเวณแถวหลังตลาดนัดลาดพร้าว 87 ซ.ลาดพร้าว 87 แยก 7 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหานั่งคล่อมรถจักรยานยนต์ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้น ก่อนขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านพักบ้านเลขที่ 227/1 ซ.ลาดพร้าว 87 แยก 5 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. พบของกลางพระเครื่องอยู่ในลิ้นซักตู้ในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน และพบโทรศัพท์อื่นที่ใช้ในการติดต่ออยู่ภายในห้อง จากนั้นจึงคุมตัวสอบสวน ที่สน.โชคชัย

 

รวบ“18มงกุฏ”อ้างชื่อบิ๊กตร.ตุ๋นนาฬิกาหรูค่าเกือบล้าน  

 

          จากการสอบสวน นายจินดาดวง ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนไม่มีงานทำ แต่ชื่นชอบเล่นพนันออนไลน์ จนเงินไม่พอใช้จ่าย จึงหาวิธีหาเงินทางลัด ด้วยการหลอกติดต่อซื้อขายผ่านทางเวบไซต์ชื่อดังมาแล้ว 3 ครั้ง โดยปกติตนซื้อขายพระเครื่องในเว็บดังกล่าวอยู่แล้ว รายแรกเป็นการติดต่อซื้อขายพระเครื่อง ซึ่งหลอกว่าตนได้โอนเงินไปแล้วก่อนหลบหนี ส่วนรายที่สองตนได้ติดต่อซื้อขายนาฬิกาหรู โดยเหยื่อนัดไปพบที่ สน.โชคชัย ก่อนออกอุบายหว่านล้อมจนเหยื่อเผลอแล้วนำนาฬิกานั้นหลบหนีไป และรายล่าสุดตนได้จดจำชื่อนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่จากป้ายที่ติดบนโรงพัก แล้วนำมาออกอุบายกับเหยื่อว่า นายตำรวจรายนี้ สนใจในสินค้าชิ้นนี้จนเหยื่อตกหลุมพรางดังกล่าว ซึ่งจากการที่ทางตำรวจตรวจสอบการกระทำครั้งนี้ นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่รายนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

 

รวบ“18มงกุฏ”อ้างชื่อบิ๊กตร.ตุ๋นนาฬิกาหรูค่าเกือบล้าน  

 

          อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้สามารถติดต่อ สน.โชคชัยได้ทันที ทั้งนี้ทางตำรวจอยากจะฝากเตือนภัยประชาชน อย่าหลงเชื่อคนร้ายง่ายๆ เพราะยุคสมัยนี้เหล่ามิจฉาชีพใช้กลอุบายลักษณะคอลเซ็นเตอร์จำนวนมาก ต้องทำการตรวจสอบข้อมูล หากพบว่ามีพฤติกรรมน่าสงสัยสามารถประสานความช่วยเหลือจากทางตำรวจได้ทันที

          เบื้องต้นแจ้งข้อหา“ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร”ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนคดีหลอกเหยื่อซื้อขายนาฬิกาทางตำรวจรอขอหมายจับอายัดตัวต่อไป