
จากวินมอเตอร์ไซค์ไปเป็นครูสอนภาษอังกฤษ บทเรียนการพัฒนา
เซเลบทวิตเตอร์ พัฒนาไม่หยุด จากมอเตอร์ไซค์วิน ก้าวไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเดชชาติ พวงเกษ หรือที่โลกทวิตเตอร์รู้จักกันในชื่อ @motorcyrubjang โดยเขาประกอบอาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่วิน ปรีดีพนมยงค์ 20 โดยเป็นผู้ที่รู้จักเป็นอย่างดีในโลกออนไลน์ ว่าสามารถใช้โซเชียลเน็ทเวิร์กมาเสริมสร้างอาชีพได้เป็นอย่างดี จนมีหลายแห่งติดต่อให้ไปเป็นวิทยากร
มาในวันนี้เขาได้ทวิตแจ้งว่า "สวัสดีครับครับพี่น้องชาวทวีตเตอร์ ผมขอขอบพระคุณพี่ๆน้องๆชาวทวีตเตอร์ที่อุดหนุนใช้บริการของผมมาด้วยดีเสมอมา วันนี้มอไซค์รับจ้างขอยุติบทบาทวินมอไซค์ชั่วคราวเพื่อไปสอนภาษาอังกฤษ"
ทั้งนี้ทาง "คมชัดลึก" เคยรวบรวมประวัติของเขาทำให้ทราบว่า แม้เขาจะไม่เรียนสูงว แต่ด้วยความสนใจในภาษาอังกฤษของเขา เขาจึงพยายามทำทุกทางเพื่อให้สามารถพูด เขียน อ่านภาษาอังกฤษได้ เริ่มต้นด้วยการอ่านป้ายทุกชนิดที่นั่งรถเมล์ผ่าน ซื้อดิกชันนารี่พกติดตัวเพื่อเปิดดูคำศัพท์ หาหนังสือภาษาอังกฤษมาหัดอ่าน หาเพลงอังกฤษมาฟัง และดูหนังซาวนด์แทร็ก เพื่อให้หูชินกับภาษา
ในที่สุด ด้วยความมุมานะพยายาม ทำให้เขาสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ทำให้เขาได้รับตำแหน่งพิเศษเป็นล่ามประจำวินมอเตอร์ไซค์ซอยปรีดีพนมยงค์ 20 ไปด้วย เพราะ มอเตอร์ไซค์ทั้งวิน มีเพียงเขาคนเดียวที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกับคนต่างชาติได้คล่องที่สุด
และมาถึงขณะนี้ก็เป็นจุดเปลี่ยนอีกครั้งของผู้ที่พัฒนาไม่มีวันหยุด