
โอ้โห ถ้าไม่ตื่น ก็แย่แล้ว "พริตตี้สาว" อาสาแจกกาแฟ ด่านตรวจ คลายง่วง
ด่านตรวจ 7วันอันตราย คึกคัก เอกชนขน "พริตตี้สาว" ยืนแจกกาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง สนับสนุนคลายง่วง งานนี้เล่นเอาคนขับรถ ตื่นตาตื่นใจ
วันที่ 2 มกราคม 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เจมส์ สันป่าตอง" ได้มีการการแชร์ภาพของด่านกวดขันวินัยจราจร 7 วันอันตราย ที่บริเวณหน้า สภ.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมี "พริตตี้สาว" มายืนแจกกาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง และลูกอมแก้ง่วง พร้อมแคปชั่นว่า "งานชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ สภ.หางดง ร่วมมือกับภาคเอกชน รณรงค์ ประชาสัมพันธ์ 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ 2565 และโครงการเมาไม่ขับ พร้อมแจกเครื่องดื่มแก่ประชาชนที่สัญจรไป-มา โดยได้รับการสนับสนุนจาก ร้านอาหารไดโซะ ซูชิบุฟเฟ่ต์ สาขา Star Avenue หางดง"
ทั้งนี้ การรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ ในช่วง 7วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมมีการแจกเครื่องดื่มให้กับประชาชนผู้ใช้ถนนนั้น จะมีพริตตี้ และนางแบบสาวสวย คอยยืนแจกเครื่องดื่มแก้ง่วง ขนม และลูกอม พร้อมกับถือป้ายรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถได้ตระหนัก ถึงความปลอดภัยในการเดินทางบนท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งบรรยากาศการแจกเครื่องดื่มชูกำลังให้ประชาชนนั้น สร้างความสดชื่นให้กับผู้ขับขี่ยวดยาน โดยเฉพาะคนขับรถที่เป็นผู้ชาย ถึงกับยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปตามๆกัน
เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.คมสัน มีภักดี ผกก.สภ.หางดง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางดง ได้มีการตั้งด่านอำนวยความสะดวก และกวดขันวินัยจราจรในช่วง 7 วันอันตราย ตามนโยบายของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งได้มีการร่วมกับฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ อสม. ในพื้นที่หางดง ในการปฏิบัติงานร่วมกัน
สำหรับภาพที่มีสาวสวย หรือ "พริตตี้สาว" มายืนแจกเครื่องดื่มกาแฟกระป๋อง และเครื่องดื่มชูกำลังเพื่อแก้ง่วงนั้น เป็นการดำเนินงานของภาคเอกชน ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ในพื้นที่ อ.หางดง ที่เข้ามาร่วมสนับสนุนเครื่องดื่ม พร้อมทั้งนำสาวสวย มาร่วมแจกเครื่องดื่ม ซึ่งช่วยสร้างสีสันในช่วงเทศกาลปีใหม่ และยังเป็นการกระตุ้นให้คนขับรถที่กำลังง่วงนอน เกิดความตื่นตาตื่นใจ จนหายง่วงอีกด้วย ซึ่งเป็นการอาสาของภาคเอกชน
สำหรับสถานการณ์การจราจรในพื้นที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ส่วนใหญ่จะติดขัดในเส้นทาง ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ช่วงผ่านตัวอำเภอหางดง ที่เป็นคอขวด 2 เลน ซึ่งรถส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยว อ.จอมทอง และ อำเภอในสายใต้ของ จ.เชียงใหม่ จึงอยากจะฝากประชาสัมพันธ์ให้ใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองสันป่าตอง ที่วิ่งจากเส้นถนนเลียบคันคลองชลประทาน ไปจนถึงสี่แยกแม่ขาน อ.สันป่าตอง จะประหยัดเวลาไปได้มาก ด้านอุบัติเหตุในพื้นที่ยังพบเกิดอุบัติเหตุอยู่ แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต "พริตตี้สาว"