ข่าว

สาเหตุ "กระติก" ร้องไห้หนัก ในชั้นศาล ด้าน "แม่แตงโม" ไม่ค้านรื้อคดี

สาเหตุ "กระติก" ร้องไห้หนัก ในชั้นศาล ด้าน "แม่แตงโม" ไม่ค้านรื้อคดี

29 ม.ค. 2568

ตกใจกันหมด! "ทนายเดชา" เผยสาเหตุ "กระติก" เสียใจ ร้องไห้ในชั้นศาล ขณะที่ "แม่แตงโม" ไม่ค้านรื้อคดี ถ้ามีหลักฐานใหม่

 

"กระติก" หรือ "อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์" เพื่อน และอดีตผู้จัดการ "แตงโม" เดินทางพร้อมทนายความ มายังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อให้ปากคำในคดีการเสียชีวิตของแตงโม ในฐานะจำเลยคนที่ 3 โดยกระติก เดินทางมาศาลจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่ 07.00 น. จากนั้นในเวลาต่อมาเวลา 09.00 น. "แม่แตงโม" นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ได้เดินทางมาที่ศาล จังหวัดนนทบุรี และปฎิเสธให้สัมภาษณ์ โดยอ้างว่าขอขึ้นไปบนศาลก่อน เนื่องจากมาสายแล้ว 

 

ขณะเดียวกัน "ทนายเดชา" ทนายแม่แตงโม ได้เดินทางมาที่ศาล พร้อมให้ข้อมูลว่า เดิมเขาคิดจะรื้อคดีและแก้ฟ้อง แต่ตอนนี้ดูแล้วจะค่อนข้างลำบาก มันมีความยุ่งยาก แล้วข้อกฎหมายที่รองรับมันลำบาก แล้วอีกอย่างการที่จะแก้ฟ้องจะเป็นหน้าที่ของท่านอัยการสูงสุดแล้วก็ยากด้วย 

 

อีกอย่างทางจำเลยเขาก็คัดค้านด้วย แต่เขาก็พยายามอยู่ ตนคิดว่าเป็นเรื่องที่ยาก สมมุติว่าอัยการสั่งรื้อคดี กลุ่มจำเลยเขาก็คงไม่ยอม เพราะก่อนหน้านั้นเขาถูกฟ้องว่าประมาท และจะแก้ว่าเป็นเจตนาฆ่า แล้วโทษมันหนักจากเดิม 15 ปี จะกลายเป็นประหารชีวิต ตนเชื่อว่าคุณอัจฉริยะ จะเน้นไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า ว่าใครช่วยใคร ใครทำพยานหลักฐานเท็จเพื่อช่วยคนบนเรือบ้างเท่าที่ตนได้พูดคุย 

สาเหตุ \"กระติก\" ร้องไห้หนัก ในชั้นศาล ด้าน \"แม่แตงโม\" ไม่ค้านรื้อคดี

 

เดี๋ยวคุณแม่มาก็ลองสอบถามดูว่าคุณแม่เขาจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร ตนสอบถามคุณแม่แล้ว ทางคุณแม่บอกว่าถ้ามีหลักฐานใหม่ชัดเจน ก็พร้อมยินดีจะให้การสนับสนุนทางใดได้บ้าง ที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 65 คุณอัจฉริยะก็เคยเข้ามาเป็นผู้รับมอบอำนาจจากคุณแม่เพื่อฟ้องคนบนเรือ แล้วก็ถอนไป ซึ่งเรื่องที่ฟ้องก็เป็นการฟ้องเรื่องคนบนเรือมีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอร์และยาทำให้ง่วงซึม และมีการใช้อาวุธกรีดขาคุณแตงโม แล้วก็ถอนฟ้องไป ตนได้คุยกับทนายคุณแซนแล้วว่าในวันนี้จะมีการฟ้องกลุ่มคนที่ออกสื่อเพื่อจะขอรื้อคดีแตงโม เกี่ยวกับเรื่องการไปละเมิดอำนาจศาล 

 

ทนายเดชา เปิดเผยอีกช่วงหนึ่งว่า ในวันนี้ตนก็ทำหน้าที่ซักถามฝ่ายจำเลยคือกระติก ตามลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่องของกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไม่ได้มีประเด็นในเรื่องฆาตกรรมใดๆ ซึ่งในระหว่างที่ตนซักถามกระติก กระติกถึงกับร้องไห้ออกมาในชั้นศาล เพราะเสียใจที่ถูกกลุ่มคนในโซเซียลเข้ามาคอมเมนท์ต่อว่าต่างๆนานา แม้คดีนี้จะผ่านมา 3 ปีแล้วก็ตาม ซึ่งศาลได้สั่งให้ลงบันทึกเรื่องที่กระติกร้องไห้เอาไว้ด้วย 

สาเหตุ \"กระติก\" ร้องไห้หนัก ในชั้นศาล ด้าน \"แม่แตงโม\" ไม่ค้านรื้อคดี

 

ด้าน "ทนายตุ๋ย" ยื่นฟ้องกลุ่มคนยื่นเรื่องคดีแตงโมให้ดีเอสไอ ส่อละเมิดอำนาจศาลแล้ว ทนายเดชาเผยนัดสืบพยานฝ่ายจำเลยคนสุดท้าย 13 ก.พ.นี้

 

สำหรับคดีการเสียชีวิตของแตงโม ที่ล่าสุดในวันนี้ศาลจังหวัดนนทบุรีนัดสืบพยานฝ่ายจำเลยในคดีในวันนี้ ซึ่งมีกระติก เดินทางมายังศาลจังหวัดนนทบุรีแต่เช้า ในฐานะจำเลยคนที่ 3 ตามที่ศาลได้นัดสืบพยานฝ่ายจำเลยในวันนี้ โดยทนายเดชา ทนายความฝ่ายแม่ซึ่งเป็นฝ่ายโจทก์เป็นผู้ซักถาม

 

ทนายเดชาเปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นการนัดสืบพยานฝ่ายจำเลยคนที่ 3 คือ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ซึ่งน่าจะมีการซักถามรายละเอียดไปจนถึงตอนเย็น และเมื่อซักถาม น.ส.อิจศรินทร์ หรือ กระติก เสร็จสิ้นแล้ว นัดถัดไปในวันที่ 13 ก.พ. 68 จึงจะเป็นการนัดสืบพยานฝ่ายจำเลยคนที่ 4 คือ นายภีม หรือ เอ็ม ธรรมธีรศรี และเมื่อนัดสืบพยานฝ่ายจำเลยทั้ง 4 คน จนครบแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับทางศาลว่าจะนัดหมายพิจารณาคดีเมื่อไร

 

นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวของ แซน วิศาพัช เดินทางมายังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อยื่นฟ้องกลุ่มคนที่ให้ข่าวที่นำพยานหลักฐานต่างๆ ไปเร่งรัดให้ทางดีเอสไอหรือกรมสอบสวนคดีพิเศษ รับคดีการเสียชีวิตของแตงโม โดยอ้างว่าพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อให้ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษรับเป็นคดีใหม่นั้นเป็นการกระทำที่ละเมิดอำนาจศาลจังหวัดนนทบุรีหรือไม่ โดยภายหลังจากยื่นเรื่องกับทางศาลจังหวัดนนทบุรี ทางศาลได้รับเรื่องไว้พิจารณาเอาไว้แล้ว ส่วนการสืบพยานฝ่ายจำเลยในวันนี้ ยังสืบพยานไม่แล้วเสร็จ คดียังเดินไปตามปกติทุกอย่างไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง 

 

สาเหตุ \"กระติก\" ร้องไห้หนัก ในชั้นศาล ด้าน \"แม่แตงโม\" ไม่ค้านรื้อคดี

 

สาเหตุ \"กระติก\" ร้องไห้หนัก ในชั้นศาล ด้าน \"แม่แตงโม\" ไม่ค้านรื้อคดี

 

สาเหตุ \"กระติก\" ร้องไห้หนัก ในชั้นศาล ด้าน \"แม่แตงโม\" ไม่ค้านรื้อคดี