ข่าว

มนต์ดำ2010..ค้าซาก"ทารก"บนเว็บ

มนต์ดำ2010..ค้าซาก"ทารก"บนเว็บ

05 ก.ค. 2553

ปี 2537 สังคมต้องตกตะลึงกับข่าว "เณรแอ" หรือ "หาญ รักษาจิตร์" จอมขมังเวทย์ย่างเด็กทำกุมารทอง จนถูกจับสึกดำเนินคดีในข้อหาอวดอุตริ ติดคุกอยู่ 1 ปี ก็ออกมาเดินบนทางสายเวทย์มนต์ดำ มีการล่อลวงเงินและผู้หญิงจนถูกจับดำเนินคดีอีกครั้ง ศาลเพิ่งตัดสินจำคุก 100 ปีไ

10 ปีให้หลังมีข่าวขโมยศพทารกเพศหญิงจากโลงศพป่าช้า อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นการตอกย้ำเรื่องมนต์ดำที่ยังมีอยู่อย่างแพร่หลาย แม้จะไม่เป็นที่เปิดเผยแต่ก็ไม่ใช่เรื่องปกปิด เป็นที่รู้กันในหมู่ผู้แสวงหาว่าต้องไปติดต่อกับใครที่ไหนเท่านั้น

 ผ่านมาถึงปี 2553 ในยุคที่สังคมโซเชียลเน็ตเวิร์กเบ่งบาน การติดต่อสื่อสารทำผ่านเฟซบุ้กและทวิตเตอร์ ทว่าเรื่องลี้ลับลักษณะนี้ก็ยังไม่หมดไป ตรงกันข้ามกลับปรากฏหลักฐานชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ อย่างครั้งหลังสุดที่ตำรวจตรวจพบศพทารกจากการทำแท้งดองอยู่ในขวดโหล 14 ศพ ภายในบ้านร้างที่ จ.อุบลราชธานี "แน่งน้อย กาวัน" นายหน้าพาเด็กสาวทำแท้งยอมรับว่า เป็นศพเด็กที่ถูกรีดออกมาแล้วนำมาดองส่งขายให้ลูกค้าแถบภาคใต้ศพละ 1,000 บาท ชนิดรับซื้อไม่อั้น นำไปทำพิธีทางไสยศาสตร์ !?!

 ศาสตร์มืดแขนงนี้เชื่อกันว่าเด็กชายใช้ทำกุมารทอง เด็กหญิงใช้ทำกุมารี หากนำศพเด็กออกจากโลงต้องตอกตะปูตรึงฝาโลงทั้ง 4 ด้าน เพื่อสะกดวิญญาณเด็กไม่ให้ตามรังควาน จากนั้นนำเด็กไปย่างและปลุกเสก 9 วัน 9 คืนตามตำรา แล้วนำไปดองไว้ในขวดโหล โพกด้วยสีผึ้ง บางรายก็ทำเป็นแบบแห้งๆ นำขึ้นหิ้งบูชาต่ำกว่าหิ้งพระเล็กน้อย กราบไหว้ด้วยน้ำแดง ไข่ต้ม และจุดธูปเทียนกราบไหว้ตามความเชื่อจะทำให้เกิดผลดีทางด้านค้าขาย หากทำไม่ดีอาจเข้าตัวกับเป็นบ้าได้

 ผู้คลุกคลีไสยเวทย์รายหนึ่งในขอนแก่นให้ข้อมูลว่า ทุกวันนี้สำนักไสยเวทย์ยังคงทำกุมารทองและลูกกรอกอยู่ ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ศรีสะเกษ และกัมพูชา โดยกลุ่มคนที่ทำจะเป็นผู้ที่ชอบไสยเวทย์มนต์ดำตระเวนซื้อซากศพทารกจากคลินิกทำแท้งเถื่อน ราคาขึ้นอยู่กับการตกลงกัน

 เมื่อได้ซากศพทารกมาแล้วก็จะนำมาย่างให้แห้งรองเอาน้ำมันจากทารก เสร็จแล้วทำพิธีปลุกเสก โดยนำเครื่องคาวหวาน ดอกไม้ธูปเทียน ผ้าขาว ขันบายศรี บางคนใช้ขัน 5 หรือขัน 8 เลือกวันที่เป็นมงคล ฤกษ์งามยามดี ประกอบพิธีกรรม คนกลุ่มนี้จะเป็นคนที่อยู่กินกับผี ไหว้ผี ไม่ไหว้พระ เมื่อทำพิธีเสร็จแล้วกุมารทองที่ได้มาก็จะนำไปใช้ในด้านเสน่หา และผู้มีวิชาอาคมจะนำพาวิญญาณเด็กมาเลี้ยงเป็นลูก ให้ข้าวให้น้ำเซ่น เชื่อว่าถ้าปฏิบัติต่อกุมารทองอย่างดีก็จะช่วยค้ำจุนครอบครัว นอกจากค้าขายดีแล้วยังช่วยเฝ้าบ้านได้อีกด้วย

 นอกจากซากศพทารกแล้ว รกทารกก็สามารถนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคลได้ด้วย โดยนำมาทำให้แห้งแล้วปลุกเสก มีความเชื่อสืบต่อกันว่าหากนำมาทำเครื่องรางของขลังจะแสดงผลในเรื่องค้าขายร่ำรวย ปัจจุบันหายากมาก จนมีการเปลี่ยนวิธีทำใหม่มาเป็นใช้รกแมวแทน เครื่องรางของขลังนี้เป็นที่นิยมกันมากในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า

 จอมขมังเวทย์บางรายที่ไม่ใช้ศพเด็กก็จะดัดแปลงด้วยการใช้ดิน 7 ป่าช้า ไม้รักซ้อนหรือไม้มะยม ไปจนถึงโลหะแผ่นทอง และว่านต่างๆ มาสร้างเป็นรูปกุมาร แล้วปลุกเสกตั้งจิต ตั้งธาตุทั้ง 4 และเรียกอาการ 32 ให้บังเกิดเป็นจิตวิญญาณของเด็กขึ้นมา โดยกุมารทองที่ทำขึ้นก็เน้นในเรื่องเมตตามหานิยม ค้าขายร่ำรวยเช่นกัน
 
 ส่วนราคาค่างวดที่หาเช่ากันในตลาดมนต์ดำมีราคาตั้งแต่ 100 บาทไปจนถึงหลักแสน แล้วแต่ความขลังของ "พระอาจารย์" !!!

 อาจารย์เสือ เข็มเทวดา ชมรมอนุรักษ์การสักยันต์ไทย ผู้โด่งดังในเรื่องสักยันต์ ลงนะหน้าทอง และสาลิกาลิ้นทอง ให้ความเห็นว่า แม้สังคมไทยจะเจริญก้าวหน้าไปมาก แต่หากมองย้อนกลับไปดูจะพบว่า เป็นการพัฒนาแบบไม่เป็นไปทั้งระบบ เป็นแบบครึ่งๆ กลางๆ เรื่องราวทางความเชื่อลักษณะนี้จึงยังมีให้เห็นอยู่

 "ทุกวันนี้สังคมไทยมีคนเห็นแก่ตัวมากขึ้น ต่างคนต่างเอาตัวรอด ต่างคนต่างอยู่ คนกรุงเทพฯ บ้านใกล้กันบางครั้งไม่รู้จักกัน สังคมไทยยังมีคนที่ถูกปล่อยให้โดดเดี่ยว ไม่ได้รับการช่วยเหลือแม้ยามเดือดร้อน กลุ่มคนพวกนี้ต้องการกำลังใจ เมื่อไม่มีใครหยิบยื่นให้เขาจึงต้องหาจากสิ่งเร้นลับวัตถุมงคลที่เป็นความเชื่อมาแต่ดึกดำบรรพ์"

 เท่าที่ชมรมนักอนุรักษ์การสักยันต์ไทยรับรู้มา คือของขลังไสยเวทย์ลักษณะนี้หาซื้อกันมากแถบภาคอีสาน เพราะพื้นที่บริเวณนั้นยังมีความเชื่อเรื่องศาสตร์เร้นลับประเภทนี้เยอะมาก ประกอบกับยังหาซากศพได้ง่ายกว่าที่อื่นๆ

 จากการสำรวจตามวัดต่างๆ รอบปริมณฑลสัปเหร่อหลายรายพูดคล้ายกันว่า มีกลุ่มคนเข้ามาติดต่อขอซื้อศพเด็กที่วัด โดยเสนอราคาให้ตั้งแต่ 1-3 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของศพ "สุเทพ" สัปเหร่อวัดแห่งหนึ่งย่านมหาชัย ขยายความว่า ที่ผ่านมามีคนมาติดต่อขอซื้อศพเด็กแรกเกิดบ่อยครั้ง เนื่องจากละแวกนี้มีชาวต่างด้าวเข้ามาปักหลักทำมาหากินจำนวนมาก อย่างไรก็ดีเท่าที่คุยกับเพื่อนๆ ตามวัดต่างๆ ก็ได้รับคำยืนยันว่า ยังมีเข้ามาติดต่ออยู่เรื่อยๆ แม้จะไม่บอกว่านำไปใช้ทำอะไร แต่ก็พอจะเข้าใจได้ว่าคงไม่พ้นเรื่องมนต์ดำ

 การติดต่อซื้อขายของขลังมนต์ดำไม่ได้เกิดเฉพาะในสังคมแคบๆ แถบชนบทเท่านั้น แม้แต่ในโลกไซเบอร์ที่ดูจะไปกันไม่ได้ เป็นเรื่องของเรื่องลี้ลับและวิทยาการสมัยใหม่ก็มีการประกาศขายจำนวนมาก ตลอดจนให้ความรู้ด้านสรรพคุณต่างๆ โดยตั้งกลุ่ม ตั้งชมรมกันขึ้นมาเลยทีเดียว อย่างเช่นเว็บไซต์  www.kumarnxxxx.com มีสมาชิกรายหนึ่งโพรต์ไว้ว่า ให้เช่าแบบยกหิ้ง 4 องค์ 3,500 บาท หรือแบ่งได้ องค์ในกล่องเป็นลูกกรอกดูดรก ประเทศกัมพูชา ฐานเขียวของหลวงปู่แย้ม สามง่าม ดอนตูม นครปฐม อีก 2 องค์ ของหลวงพ่อดำ วัดสันติธรรม จ.สระแก้ว ติดต่อ 081-XXXXXXX ขณะที่สมาชิกอีกรายโพรต์ข้อความว่า มีลูกกรอกเก่า เลี่ยมใช้พร้อมผ้ายันต์มหาเสน่ห์เรียกลาภ ครูบาสุบิน ให้บูชา

 นี่คงเป็นเพียงสิ่งยืนยันเพียงส่วนหนึ่งที่บอกให้เห็นว่า ความเชื่อเกี่ยวกับไสยศาสตร์นั้นยังคงมีอยู่ แม้จะเป็นสมัยที่หลายคนบอกว่าเป็นยุคที่สังคมโซเชียลเน็ตเวิร์กเบ่งบานแล้วก็ตามที

 

ชยานนท์ ปราณีต