
หิ้ว "บังหมัด" ฝากขังศาล หวิดโดนญาติน้องนิหน่ารุมตื้บ ลุงเผยหลานฝันอยากเป็นหมอ
ตำรวจคุมตัว "บังหมัด" ผู้ต้องหาฆ่า "น้องนิหน่า" ไปฝากขังศาล ญาติสุดโกรธแค้นดักรอดูหน้าหวิดโดนตื้บ ลุงเสียใจหลานเป็นเด็กเรียนดีฝันอยากเป็นหมอ แต่ต้องมาจบชีวิตอย่างทรมาน
ความคืบหน้าคดีน้องนิหน่า อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ถูกคนร้ายข่มขืนแล้วฆ่าชิงทรัพย์ นำรถจักรยานยนต์ทับร่างอำพรางว่าเป็นอุบัติเหตุ ทิ้งศพในคูน้ำกลางถนนสายเอเชีย เส้นทางหาดใหญ่-บางกล่ำ พื้นที่หมู่ 5 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา
ซึ่งคดีนี้ตำรวจสามารถปิดคดีได้ภายในเวลา 26 ชั่วโมง โดยจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายประถม เอียดขาว อายุ 49 ปี หรือ บังหมัด ชาว ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยมูลเหตุจูงใจต้องการที่จะข่มขืนน้องนิหน่าหลังพบกันโดยบังเอิญขณะทั้งสองคนเข้าไปเติมน้ำมันในปั๊มก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร
อ่านข่าว เศร้าอีก อดีตพระเอกลิเกโดนพิษโควิดคิดสั้นผูกคอลาโลก ทิ้งจดหมายลา "เหนื่อยจังขอไปก่อน"
ล่าสุดวันนี้(2 มี.ค. 2564) เมื่อเวลา 14.00 น. ตำรวจ สภ.บางกล่ำ ได้นำตัวนายประถม ส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดสงขลาทันที หลังจากที่ได้ยื่นเรื่องฝากขังกับศาลจังหวัดสงขลาผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เร้น ผลัดแรก 12 วันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมทั้งคัดค้านการประตัว และไม่มีใครมายื่นประกันตัวในชั้นศาล จึงนำตัวส่งเรือนจำจังหวัดสงขลาทันที และหลังจากนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมก็ยังคงรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา
โดยนายประถม เอียดขาว หรือ บังหมัด ถูกแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหาคือ ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายและเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร และฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ ซึ่งมีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต
อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่นายประถม หรือ บังหมัด ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.บางกล่ำ เพื่อรอนำตัวไปฝากขัง ปรากฏว่าได้มีญาติๆของน้องนิหน่าจำนวนหนึ่งที่ทราบข่าว ได้เดินทางมายัง สภ.บางกล่ำ เพื่อที่จะดูหน้าผู้ต้องหา เนื่องจากยังคงโกรธแค้น ซึ่งขณะนำตัวออกจากห้องขังพาไปขึ้นรถผู้ต้องหา ญาติบางคนก็ระงับอารมณ์ไม่อยู่พยายามจะเข้าไปชกหน้าระบายแค้น แต่ตำรวจได้กันเอาไว้และรีบพาตัวผู้ต้องหาขึ้นรถไปอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของญาติๆที่มายืนรอดูหน้า
ลุงของน้องนิหน่า กล่าวว่า ตอนเห็นหน้าแค้นมาก เพราะนายประถมไม่ได้สะทกสะท้าน ต้องการให้รับโทษประหารเพียงอย่างเดียว เพราะคนแบบนี้อยู่ไปก็รกโลก ไม่มีจิตสำนึก การตายของน้องนิหน่าทุกคนเสียใจมาก เพราะเป็นเด็กเรียนดี มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นหมอเพื่อมาช่วยเหลือคนอื่น แต่ก็ต้องมาเสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่ไม่มีใครรับได้และหลานต้องมาเสียชีวิตอย่างทรมาน
ทั้งนี้สำหรับนายประถม เอียดขาว หรือ บังหมัด ผู้ต้องหารายนี้นั้นทราบมาว่าเป็นคน ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งเป็นคนตำบลเดียวกับแม่ของน้องนิหน่าด้วย
โดย นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา