
ร้อง 'บิ๊กโจ๊ก' เจ้าอาวาสวัดอยุธยา 'อนาจาร' ด.ญ. 7 ขวบ ผ่าน 9 เดือนคดีไม่คืบ
"กัน จอมพลัง" พา แม่ พร้อมลูกสาว วัย 7 ขวบ ร้อง "บิ๊กโจ๊ก" หลังถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำ "อนาจาร" แจ้งความไปแล้ว 9 เดือน แต่คดีไม่คืบ
5 ก.พ. 2567 ที่สโมสรตำรวจ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พาผู้เสียหาย แม่ลูกจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) หรือ บิ๊กโจ๊ก ขอความช่วยเหลือเร่งรัดคดี เนื่องจากลูกสาวอายุ 7 ขวบ ถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ล่วงละเมิดทางเพศ ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ในกุฏิของเจ้าอาวาส ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังแจ้งความ สภ.เมืองอยุธยา ไว้กว่า 9 เดือนแล้ว แต่คดีล่วงละเมิดไม่คืบ ไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ใด
ด้าน แม่ ด.ญ.7 ขวบ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อช่งวงเดือน พ.ค. 2564 ช่วงที่ลูกปิดเทอมได้พาลูกไปฝากไว้กับยาย ซึ่งทำงานอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง ในวันเกิดเหตุ หลังที่ยายช่วยงานวัดขายดอกไม้ธูปเทียน วัตถุมงคล ล้างห้องน้ำ ดูแลในครัว เรียบร้อยแล้วได้เดินตามหาหลานสาว ซึ่งพามาที่วัดด้วย จนไปพบว่าหลานอยู่ในกุฏิเจ้าอาวาส จึงแอบดูทางช่องประตู พบว่าเจ้าอาวาสกำลังเปิดการ์ตูนโป๊ให้หลานดู แล้วเจ้าอาวาสมีลักษณะขึ้นคร่อมตัวเด็กอยู่ ยายจึงตะโกนเรียกทุบประตู เจ้าอาวาสก็เปิดประตูออกมา แล้วไม่พูดอะไร จึงรีบพาหลานกลับไปบ้านพักคนงานซึ่งอยู่ด้านหลังวัด
จากนั้นผ่านไป 2-3 วัน มีหญิงคนสนิทตามไปที่บ้านพักเพื่อเจรจราต่อรองกับยาย ว่าจะจ่ายค่าเลี้ยงดูรายเดือนทั้งยายและหลาน และจะส่งให้หลานเรียนจนจบ แต่ไม่ยอมรับสารภาพว่าล่วงละเมิดลูก จากนั้นก็พยายามลบคลิปดังกล่าวออกจากในไอแพด ทำให้หลักฐานหายไปหมดเกลี้ยง และพูดจาข่มขู่ไม่ให้แจ้งความอีก
เมื่อใกล้เปิดเทอมลูกจึงกลับมาอยู่กับตน จึงเพิ่งรู้เรื่องเพราะไปเห็นคลิปที่ยายพูดลูกถึงเรื่องดังกล่าว จึงรีบแจ้งความที่สภ.เมืองอยุธยา แต่คดีผ่านมา 9 เดือน ไม่มีความคืบหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่า เป็นเพียงการกล่าวอ้างของยายที่เห็น หลักฐานยังไม่เพียงพอให้ตนช่วยหาหลักฐาน เนื่องจากเวลาล่วงเลยมานานแล้ว ส่วนที่มีเป็นคลิปเสียงที่แม่โทรไปถามผู้หญิงตัวแทนเจ้าวาสเท่านั้น
นอกจากนี้จากการสอบถามกับอัยการ ที่มาสอบลูกตน ก็บอกว่าให้การเป็นประโยชน์ แต่ผลการตรวจสอบร่างกายลูกที่ไปตรวจที่โรงพยาบาล ปรากฏว่าไม่ร่องรอยการล่วงละเมิด เขื่อว่าเพราะเวลาผ่านไปนานแล้ว
ทั้งนี้แม่เด็กกล่าวทั้งน้ำตาและก้มกราบขอความเป็นธรรมกับสื่อ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หรือ บิ๊กโจ๊ก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความอับอายเสียชื่อเสียงต่อครอบครัวตนเองมาก จะไปทำงานหรืออกจากบ้านก็มีแต่คนถามถึงเรื่องดังกล่าว เหมือนมีบาดแผลในใจ ส่วนสภาพจิตใจลูกย่ำแย่
ส่วนตัวเจ้าอาวาสกับยังปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิมไม่มีอะไรเกิดขึ้น นอกจากนี้เจ้าอาวาสคนนี้ยังเคยแตะเนื้อต้องตัวยาย และเคยได้ยินข่าวจากชาวบ้านเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับเด็กผู้ชายมาแล้ว แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่