ข่าว

สลด! เมียป่วยเสียชีวิตคาบ้าน ผัวเครียดเขียน จม.สั่งเสีย ก่อนผูกคอตายตาม

สลด! เมียป่วยเสียชีวิตคาบ้าน ผัวเครียดเขียน จม.สั่งเสีย ก่อนผูกคอตายตาม

16 ธ.ค. 2567

เมียล้มป่วยนอนเสียชีวิตในบ้านพัก ผัวเครียดอาลัยหนัก เขียน จม.สั่งเสีย ก่อนจบชีวิตตัวเองตาม ญาติช็อกมารับทั้งคู่ไปหาหมอ กลับมาเจอเหตุสลด!

16 ธ.ค. 2567 เวลา 15.00 น. ร.ต.ท.พุฒิพงศ์ บุญพุทธ รองสว.สอบสวน สน.ร่มเกล้า รับแจ้งพบศพ ผูกคอตาย ภายในบ้านพัก หมู่บ้านแห่งหนึ่ง แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

 

จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโภช ทองมูล ผกก.สน.ร่มเกล้า พ.ต.ท.ประเสริฐ สาธรราษฎร์ รองผกก.ป.สน.ร่มเกล้า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

ที่เกิดเหตุ เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บริเวณบันไดบ้าน พบศพ นายสมชาย อายุ 66 ปี สวมเสื้อกล้ามสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับราวบันได นอนหงายเสียชีวิต ในห้องน้ำชั้นล่างข้างโถชักโครก พบศพ นางพะเยาว์ อายุ 70 ปี ภรรยานายสมชาย นอนหงายศีรษะหนุนหมอนอยู่บนผ้าห่มลายสก๊อต สวมเสื้อคอกระเช้าสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล รวมทั้งในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ขณะที่ ในบ้านชั้นล่างพบจดหมายวางไว้บนเก้าอี้ พร้อมกับเงิดสดเป็นธนบัตรรัดหนังยางเอาไว้ และบัตรเอทีเอ็มวางอยู่โต๊ะนั่งเล่นภายในบ้าน โดยมีการเขียนจดหมายสั่งเสียว่า “พี่มุ้ย ช่วยทำศพให้ด้วย มีเงินอยู่ 71,000 กว่าบาท ไม่ต้องตกใจเย็นๆ โทร.บอก191 ตำรวจ ว่ามีอะไรเกิดขึ้น แล้วโทร.พี่แดง เก็บเงินก่อน 1669”

 

สลด! เมียป่วยเสียชีวิตคาบ้าน ผัวเครียดเขียน จม.สั่งเสีย ก่อนผูกคอตายตาม

 

พ.ต.อ.สมโภช กล่าวว่า จากการสอบถามพี่สาวของนายสมชายทราบว่า ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน พักอาศัยอยู่ด้วยกันเพียง 2 คน ฝ่ายหญิงป่วยเรื้อรัง มีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งโรคความดันและเป็นอัมพฤกษ์ คาดว่านางพะเยาว์ ป่วยหนักความดันขึ้นสูงจนเสียชีวิตในห้อง ส่วนนายสมชายป่วยเป็นโรคความดันเช่นกันเคยบ่นฆ่าตัวตาย น่าจะเกิดความเครียดอาลัยภรรยาที่ชีวิตลง จึงผูกคอตายตามภรรยา

สลด! เมียป่วยเสียชีวิตคาบ้าน ผัวเครียดเขียน จม.สั่งเสีย ก่อนผูกคอตายตาม

 

ฝ่ายชายเขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้สั่งเสียให้ญาติ ทางญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต โดยพี่สาวเป็นผู้พบศพเนื่องจากจะมารับทั้ง 2 คน ไปรับยาที่ศูนย์พยาบาลสาธารณสุข 45 ร่มเกล้า ตามที่หมอนัด

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำศพทั้ง 2 คน ส่ง สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง