ข่าว

มาตามนัด "ทักษิณ" เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา หลังกลับจากมาเลเซีย

มาตามนัด "ทักษิณ" เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา หลังกลับจากมาเลเซีย

05 ก.พ. 2568

"ทักษิณ ชินวัตร" เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา พร้อมนำหลักทรัพย์ 5 ล้านบาทกลับทันที หลังเดินทางกลับจากประชุมที่มาเลเซีย

5 ก.พ. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.30 น. นายทักษิณ ชินวัตร จำเลยคดีหมายเลขดำอ1860/2567 ในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงได้เดินทางมารายงานตัวต่อศาลอาญา รัชดา 

 

หลังจากก่อนหน้านี้ยื่นขออนุญาตออกนอกประเทศ เพื่อไปปฏิบัติภารกิจประชุมที่ประเทศมาเลเซีย 

ซึ่งเมื่อ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้เดินทางออกนอกราชอาณาจักรในระหว่างวันที่ 2-3 ก.พ.2568 ตามเหตุผลเเละความจำเป็นที่นายทักษิณยื่นคำร้องขอ โดยให้วางหลักประกันจำนวน 5 ล้านบาท ให้มารายงานตัวภายใน 3 วัน (4-6 ก.พ.) นับแต่วันที่จำเลยเดินทางกลับประเทศไทย  

มีรายงานว่า นายทักษิณเดินทางมาโดย รถเบนซ์-มายบัค เลขทะเบียนรถ ธษ 267 คันเดิมที่เคยมาศาลอาญา มีนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความมาด้วย มาถึงศาลช่วงเวลา ประมาณ 08.30 น. เศษ จากนั้นเดินขึ้นทางประตูหน้าทางเข้าศาลอาญา เข้าไปเซ็นชื่อรายงานตัว ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที จากนั้นเดินทางกลับ โดยตามขั้นตอนเมื่อมีการรายงานตัวภายหลังเดินทางกลับเเล้วก็สามารถรับเงินที่วางไว้เป็นหลักประกันจำนวน 5 ล้านบาทกลับได้