
โดนแล้ว ครูว่าที่ ดร.เมืองอุดรฯ ล่าสุด ม.การกีฬา แถลงการณ์ทำผิดวินัยร้ายแรง
มหาวิทยาลัยกีฬา อุดรฯ แถลงการณ์ ตั้งสอบ ครูหนุ่มดีกรีดร.สวมบท Sex Creatoretor พร้อมฟันวินัยร้ายแรง ขณะที่ นศ.และชาวบ้านเสื่อมศรัทธา ขอให้ไล่ออก
จากกรณี ครูหนุ่มดีกรี ดร.สวมบท Sex Creatoretor คอสเลพย์คลิปฉาวสนั่นโซเซียล รวมถึงมีการลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของนักศึกษา , เปิดบัญชีในแอปพลิเคชัน x เพื่อการโฆษณาขาย ภาพและวิดีโอทางเพศและสื่อลามกอนาจาร พร้อมโฆษณาเชิญชวนนักศึกษาให้เข้าไปดู โดยสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ทั้งแบบสาธารณะเข้าถึงได้ฟรีและแบบจ่ายค่าบริการ พร้อมกับนำภาพถ่ายในสถานที่ทำงานและสถานที่ราชการ ไปโพสต์เพื่อแสดงสถานะทางสังคมและหน้าที่การงานของตนเอง
ล่าสุด มหาวิทยาลัยการกีฬาอุดรธานี ออกแถลงการณ์ ระบุว่า เรื่องดังกล่าวเกิดความเสื่อมเสียต่ออาชีพข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาและสถานศึกษานั้น
ในการนี้ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี ขอแสดงจุดยืนว่า ไม่เห็นด้วยกับการประพฤติมิชอบที่ผิดศีลธรรม จริยธรรม และจะจรรยาบรรณในวิชาชีพในทุกรูปแบบ รวมทั้งถือว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำผิดวินัยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาอย่างร้ายแรง และในเบื้องต้นทางวิทยาเขตอุดรธานี ได้ดำเนินการรวบรวมหลักฐาน พร้อมทั้งรายงานหน่วยงานต้นสังกัด ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งจากการประสานงานทราบว่าต้นสังกัดมิได้นิ่งนอนใจ โดยได้ดำเนินการให้วิทยาเขตรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการแต่งตั้งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาบทลงโทษตามระเบียบวินัยต่อไป
ขณะที่นักเรียนซึ่งถูกขโมยรถจักรยานยนต์ เล่าว่า ตอนไปเก็บตัวเป็นนักกีฬาต่างจังหวัด 3 เดือน ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ภายในมหาวิทยาลัย ช่วงเก็บตัวเพื่อนก็ได้โทรมาหาบอกว่าเก็บตัวเสร็จแล้วหรอทำไมไม่เห็นรถ ตนก็บอกกับเพื่อนว่ายังไม่ได้กลับตอนนี้กำลังเก็บตัวอยู่ จากนั้นก็ให้เพื่อนไปดูกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีอาจารย์ในมหาลัยขับรถตนเองออกไป ไล่วงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน หลังจากเก็บตัวก็เดินทางกลับมาแจ้งความ เมื่อไปสอบถามอาจารย์ที่เอารถไปขับเขาก็บอกว่า ซื้อมาอีกทอดหนึ่งในราคา 8,000 บาท และอาจารย์ก็คืนรถให้โดยดี ซึ่งรถตอนที่อาจารย์เอาไปขับขี่เขาก็ได้ดัดแปลงสภาพจนเกือบจำรถตัวเองไม่ได้ ถามว่าเจ็บใจไหม ก็เจ็บใจและเสียใจอาจารย์ที่สอนเรามาขโมยแบบนี้ ยิ่งมีพฤติกรรมเรื่องฉาวก็รับไม่ได้ ควรไล่ออกจากราชการไปเลยดีกว่า
ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านอาหารและเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ประตูหลังมหาวิทยาลัยการกีฬาอุดรธานี โดยพบกับชาวบ้านและนักศึกษากำลังจับกุมพูดคุยซุบซิบเกี่ยวกับข่าวของอาจารย์คนนี้
เมื่อผู้สื่อข่าวขอสอบถามนักศึกษาได้ขอเครื่องดื่ม 3 ขวดเพื่อแลกกับข้อมูลว่า อาจารย์ท่านนี้เคยเห็นเดินอยู่แถวๆนี้บ่อยครั้ง จะชอบแต่งกายมิดชิด แต่งกายคล้ายหนุ่มเกาหลี อาจารย์ท่านนี้จะชอบใช้ชีวิตอยู่คนเดียวไม่ชอบสุงสิงกับใคร หากไม่มีกิจกรรมก็จะไม่เคยเห็นหน้าอาจารย์ท่านนี้เลย พวกตนก็เพิ่งได้ยินข่าวเมื่อวานนี้เองว่าอาจารย์มีพฤติกรรมแบบั้น ข่าวออกไปยิ่งทำให้อยากรู้มากขึ้นส่วนตัวแล้วตัวไม่รู้เรื่องอาจารย์เลยจริงๆ เรื่องพฤติกรรมของเขาตนก็แค่ได้ยิน แต่ไม่มีหลักฐานข้อมูล
ขณะที่นักศึกษาคนหนึ่ง เล่าว่า สำหรับพฤติกรรมของอาจารย์ท่านนี้เวลาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ก็เป็นอาจารย์ปกติท่านหนึ่ง ดูไม่ออกเลยว่าอาจารย์จะมีพฤติกรรมตามที่เป็นข่าว สำหรับพฤติกรรมที่อาจารย์ตกเป็นข่าวนั้นเคยได้ยินจากเพื่อนมาอีกครั้งหนึ่ง โดยบอกมาว่า อาจารย์ชอบทางเพศคุกคามด้วยสายตา มีการเอาภาพถ่าย ไปโพสต์ลงบัญชีตัวเอง เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นตนอยากให้ดำเนินการตามกฎหมาย ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ออกจาก ราชการ ไม่ต้องมาสอนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้อีก เพราะตอนนี้ก็ยังรู้สึกหวาดหวั่น กับพฤติกรรมแบบนี้
ด้านชาวบ้านคนหนึ่งซึ่งขายของหลังมหาลัยฯ บอกว่า สำหรับอาจารย์ท่านนี้เคยเห็นเดินผ่านที่หน้าร้านบ่อยครั้ง หลายเดือนก่อนเขาเคยมากินข้าวที่ร้านอาหารแถวนี้ ดูๆแล้วอาจารย์ท่านนี้ท่าทางบุคลิกไม่เหมาะที่จะเป็นอาจารย์ ดูทรงแล้วเหมือนคนเล่นของหรือเล่นยาเสพติดมากกว่า พฤติกรรมตามข่าวนั้นตนก็เพิ่งรู้จักนักข่าววันนี้ รู้แล้วก็รู้สึกตกใจ ทั้งวันมีนักเรียนนักศึกษาแถวนี้ก็เดินมาสอบถามรู้ข่าวอาจารย์ท่านนี้ตลอดทั้งวัน ตนเองก็บอกว่า ไม่รู้เห็นแต่ในส่วนตัวแล้วคิดว่า ครูอาจารย์มีพฤติกรรมแบบนี้ก็จะเป็นเยี่ยงอย่างไม่ดีกับลูกศิษย์ นักเรียนนักศึกษาที่ไหนจะมานับถือครูอาจารย์แบบนี้ ยิ่งทำให้สถาบันเสื่อมเสีย ผู้ปกครองเห็นข่าวไปแล้ว ใครจะให้ลูกมาเรียน ความผิดแบบนี้ก็ควรออกจากราชการไปเลย