
เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ ศพนิรนาม สวมชุดพละ ถูกยัดกระสอบ ทิ้งข้างทาง
เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ ศพนิรนาม สวมชุดพละ โรงเรียนบ้านสันป่าไร่ ถูกยัดกระสอบ ทิ้งข้างทาง ยังไม่ชัดชายหรือหญิง โรงเรียน-ชุมชน ไม่มีแจ้งความคนหาย
27 ก.พ. 2568 ที่ผ่านมา ตำรวจประจำจุดตรวจตำบลแม่กาษา หรือจุดตรวจ เข้าตรวจสอบบริเวณถนนท้ายหมู่บ้านน้ำดิบ หมู่ 6 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านน้ำดิบ ว่าพบซากศพที่เป็นกระดูกถูกนำมาวางไว้กลางถนน ส่งกลิ่นคละคลุ้งข้างถนนหลวง
ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากโรงเรียน ประมาณ 4 กิโลเมตร เส้นทางการท่องเที่ยวสายน้ำตก-โป่งน้ำร้อน ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก พบซากกระดูกสวมกางเกงวอร์มข้างเดียวสีดำ วางขวางบนถนน ห่างไปข้างทางประมาณ 8 เมตร พบกระสอบป่านสีเขียว มีเถาวัลย์มัดคลายอยู่ ภายในกระสอบพบซากศพเริ่มเน่าเปื่อยเป็นหนังแห้งติดกระดุก ส่งกลิ่นคละคลุ้ง จึงขนมาตรวจพิสูจน์บนถนน
ตรวจสอบพบว่าเป็นเด็กหญิงอายุราว 12-13 ปี สูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อกีฬาประจำของโรงเรียนบ้านสันป่าไร่ หมู่ที่ 5 บ้านสันป่าไร่ ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก สีขาวน้ำเงิน มีตราโรงเรียนบ้านสันป่าไร่ ส่วนกางเกงวอร์มน่าจะถูกสวมใส่แต่ไม่สุด และหลุดออกมาเพราะสุนัขกัดเพื่อจะกินเนื้อหนัง ซึ่งลากออกไปได้ขาข้างหนึ่ง สภาพศพมีร่องรอยการถูกไม้ไผ่ท่อนตีที่ศีรษะ ท่อนข้างล่างไม่สวมกางเกง คาดว่าถูกลวงมาข่มขื่นฆ่า แล้วนำศพยัดกระสอบใส่รถแล้วมาทิ้ง
เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บหลักฐานไว้ในเบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคล สาเหตุการเสียชีวิต และหาข้อมูลการแจ้งหาย และแจ้งไปยังโรงเรียนในพื้นที่แล้ว
ตำรวจ สภ.แม่สอด เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านสันป่าไร่ ได้พูดคุยกับ นายศุภวิชญ์ ปลูกปัญญาดี ผอ.โรงเรียน ให้ข้อมูลว่าภายในโรงเรียนไม่มีเด็กนักเรียนหายไป และเสื้อลักษณะดังกล่าว เป็นของ 2 ปีก่อน และไม่ได้รับทราบข่าวว่ามีศิษย์เก่าคนใดหายตัวไป ตรวจสอบผู้นำชุมชนในเขต ต.แม่จะเรา และ ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด ยังไม่พบว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหาย ตรวจสอบสถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด รวมไปถึงผู้นำชุมชนบริเวณใกล้เคียง ยังไม่พบว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหาย
ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (28 ก.พ. 68) ตำรวจ สภ.แม่สอด ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง และแจ้งว่ายังไม่สามารถบอกได้ชัดเจน ว่าศพนี้จะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง และจะต้องประสานกับทางโรงพยาบาลแม่สอด หรือหน่วยที่เกี่ยวข้องเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ของศพก่อน