ข่าว

ไม่ถึง 10 นาที "มูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง" จ่าย 1 แสน รักษาลุงป้า

ไม่ถึง 10 นาที "มูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง" จ่าย 1 แสน รักษาลุงป้า

23 เม.ย. 2568

"กัน จอมพลัง" ยืนยันไม่เคยกัดกัน น้องลูกพีช เยี่ยมเหยื่อ ขณะที่ "มูลนิธิมงคล-จงกลธูป กระจ่าง" จ่าย 1 แสน ช่วยค่ารักษา บอกไม่ถึง 10 นาทีเสร็จ ไม่เข้าใจอีกฝ่ายไม่ชดใช้

23 เม.ย. 2568 นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง เดินทางมาที่โรงพยาบาลบางปะกอก-รังสิต2 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมกับนางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ ตัวแทน มูลนิธิมงคล จงกล ธูปกระจ่าง เพื่อดูเรื่องค่ารักษาพยาบาลของ นายประจักษ์ ดวงใย อายุ 65 ปี คนขับ และนางสมศรี ดวงใย อายุ 64 ปี สองลุงป้าที่ขับรถกระบะและถูกนายพีช หรือ นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ ขับรถบีเอ็มดับเบี้ลยู ทะเบียนป้ายแดงขับปาดเบียดตบชนจนได้รับบาดเจ็บ 


กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ผ่านมาแล้ว 8 วัน ยังไม่เห็นว่าทางฝั่งผู้ก่อเหตุจะเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาลุงกับป้า มีแค่ลักษณะเหมือนหนังแขก นำเงินมาโชว์กับสื่อบอกว่าจะช่วยเหลือเยียวยา แต่สุดท้ายก็ไม่เห็นเงินจำนวน อย่างเมื่อวานนี้ (22 เม.ย. 2568) ที่กระแสข่าวออกมาว่า นายพีช นำเงินจำนวน 100,000 บาท ช่วยค่ารักษาพยาบาล ซึ่งทางโรงพยาบาลบอกเพียงว่า เห็นนำเงินมาโชว์สื่อแล้วก็เก็บกลับไป ยืนยันที่ผ่านมาตัวเองไม่เคยกีดกันอะไรฝั่งผู้ก่อเหตุ เหมือนที่บางสื่อพยายามโจมตีทำข่าวบิดเบือน ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวเองได้ทิ้งเบอร์กลางไว้ให้กับโรงพยาบาล เพื่อให้ฝั่งคู่กรณีติดต่อมาพูดคุยเรื่องการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหาย ปรากฏว่า มีเพียงสื่อที่โทรศัพท์ไปสอบถาม โดยบอกว่าได้เบอร์มาจากโรงพยาบาล ซึ่งหมายความว่า หากจะติดต่อมาจริงๆ ก็ทำได้โดยง่าย

ไม่ถึง 10 นาที \"มูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง\" จ่าย 1 แสน รักษาลุงป้า

 

อย่างที่ผ่านมาก็มีผู้ใหญ่ใจดีและบุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคมติดต่อเข้ามาให้ความช่วยเหลือ เช่น หนิง ปณิตา รวมถึงมูลนิธิต่างๆ อย่างมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง ก็ได้ติดต่อมาหาตัวเองแต่หลายครั้ง จนมาถึงวันนี้ผ่านมา 8 วันแล้ว เมื่อไม่เห็นการเยียวยาใดใด ตัวเองก็รู้สึกเบื่ออยากให้ไปทำอย่างอื่นกันบ้าง  จึงนัดทางมูลนิธิมาพูดคุยได้ข้อสรุปว่า จะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลของลุงกับป้าทั้งหมดจนกว่าจะจบเรื่อง ส่วนรถของคุณลุงที่ถูกชนจนได้รับความเสียหาย ได้ข้อสรุปว่า มูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่า จะช่วยจ่ายค่ารถนำรถไปซ่อมให้ ซึ่งในวันนี้จะเดินทางไปที่ สภ.ลำลูกกา พร้อมผู้เชี่ยวชาญเพื่อไปตีราคาซ่อมรถ 

 

เมื่อถามว่า การที่มีมูลนิธิชื่อเกี่ยวโยงกับนามสกุลฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองกับฝั่งผู้ก่อเหตุ เข้ามาให้ความช่วยเหลือแบบนี้ คนจะโยงไปเป็นเรื่องการเมืองหรือไม่ กัน จอมพลัง กล่าวว่า ถ้ามองเป็นเรื่องการเมืองก็คงไร้สาระเกินไป วันนี้อยากให้เน้นไปที่เรื่องการให้ความช่วยเหลือผู้เสียหาย พร้อมตั้งคำถามย้อนกลับไปถึงคนที่อ้างเรื่องการเมือง อย่างวันแรกที่มีปัญหาอยากให้ย้อนไปดูว่า ใครเป็นคนบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของการเมือง และที่ผ่านมาตัวเองก็ไม่เคยพูดให้ประชาชนเลือกเบอร์ไหนเลย

ไม่ถึง 10 นาที \"มูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง\" จ่าย 1 แสน รักษาลุงป้า

 

สำหรับคุณลุงตอนนี้ยังคงอยู่ห้องไอซียู ซึ่งค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นทุกวัน ทั้งครอบครัวไม่เคยติดเรื่องการรับเงินว่า จะได้รับความช่วยเหลือจากใคร เพราะขณะนี้ครอบครัวของลุงกับป้าก็ยังคงหาทางกู้ยืมเงินและหาทรัพย์สินไปจำนำอยู่เลย การที่มีมูลนิธิเข้ามาช่วยครั้งนี้ก็จะได้ทำให้ครอบครัวคุณลุงคุณป้า เลิกกังวลเรื่องเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล ซึ่งหลังจากนี้หากฝั่งคู่กรณีจะเข้ามาดำเนินการอะไรก็แล้วแต่ ไม่ยุ่งด้วย 

 

ขณะเดียวกันอยากฝากไปถึงเรื่องบ่อนพนันในพื้นที่ คนสนิทของนายกเบี้ยวออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ว่า ใครมีข้อมูลก็อยากให้ส่งหลักฐานมาให้ตัวเอง ซึ่งหลังจากนี้จะดำเนินการส่งให้ตำรวจขยายผลต่อ 

 

ด้านนางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ ตัวแทนของมูลนิธิจงกล-มงคลธูปกระจ่าง ระบุว่า คุณย่าของเธอที่เป็นประธานมูลนิธิอายุ 99 ปี สนใจดูแลเรื่องความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยมาโดยตลอด อย่างช่วงที่รถนักเรียนไฟไหม้ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีคุณย่าก็เข้าไปจัดพิธีทำบุญบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต เช่นเดียวกับกรณีของคุณลุงคุณป้าที่ถูกรถชนครั้งนี้ ทางมูลนิธิก็ประสงค์จะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งสองคนจนกว่าจะหายดี ยืนยันการเข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นในนามตัวแทนมูลนิธิไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง 

 

ภายหลังจากที่ กัน จอมพลัง พาตัวแทนของมูลนิธิเข้าไปดำเนินการเรื่องค่ารักษาพยาบาล ซึ่งตอนนี้วางเงินค่ารักษาพยาบาลไปแล้ว 100,000 บาท ซึ่งใช้ระยะเวลาดำเนินการไม่ถึง 10 นาที ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย จึงไม่เข้าใจว่าทำไมก่อนหน้านี้ทางฝั่งผู้ก่อเหตุถึงไม่สามารถชดใช้เรื่องค่ารักษาพยาบาลได้ 

 

ด้านลูกชายของคุณลุงกับคุณป้าผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองห่วงเรื่องรักษาพยาบาลคุณพ่อกับคุณแม่ และเมื่อทราบว่าคุณกัน จอมพลัง และมูลนิธิมงคล จงกล ธูปกระจ่าง จะมาเป็นคนดำเนินการเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมดก็รู้สึกดีใจ

 

ไม่ถึง 10 นาที \"มูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง\" จ่าย 1 แสน รักษาลุงป้า

ไม่ถึง 10 นาที \"มูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่าง\" จ่าย 1 แสน รักษาลุงป้า