ปล้ำจับงูหลามยักษ์ 5 เมตรครึ่งปล่อยป่าหลังซุกในบ้านคน
ข่าวการพบเจองูในบ้าน ที่รัฐควีนสแลนด์ของออสเตรเลียไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ขนาด 5.5 เมตรซุกตัวใกล้เครื่องซักผ้าช็อกคนทั่วโลก
คลิปความยาว 5 นาทีที่ เมแกน เพราวส์ ชาวออสเตรเลียในเมืองมิชชันบีช ทางใต้ของเมืองแคร์รนส์ รัฐควีนสแลนด์ โพสต์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มียอดเข้าชมกว่า 3 ล้านวิวแล้ว เพราะไม่บ่อยนักที่จะพบเห็นงูหลามความยาว 5 เมตรครึ่ง เข้าไปอยู่ในบ้านคนและต้องช่วยกันจับไปปล่อยกันแบบทุลักทุเล
ลีอา แอน เคนเนดี เจ้าของบ้าน ตื่นมาเดินออกกำลังตอนเช้ามืดของวันศุกร์ ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเหมือนเจออะไรผิดปกติ เมื่อไปดูก็เห็นงูม้วนตัวอยู่ที่มุมฐานเครื่องซักผ้า ท่าทางเหมือนเพิ่งกินอาหารมา แล้วหาที่พักผ่อน
( งูใหญ่เกินจะจับใส่กระสอบ ต่อมา ต้องใช้ผ้าคลุมนวมแทน )
เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่ หนักร่วม 40 ก.ก. และแรงมาก เคนเนดีโทรเรียกญาติ ชาร์ลี แบร์ มาช่วยคนจับงูมืออาชีพอีกแรงหนึ่ง ซึ่งในที่สุด ก็ช่วยกันนำไปปล่อยในป่าได้
แต่คลิปปลุกปล้ำงู ที่มียอดเข้าชมกว่า 3 ล้าน มีหลายคนเข้าไปแสดงความวิจารณ์และต่อว่าทักษะการจับงู โดยเฉพาะตอนที่งูถูกจับกดหัว ทำให้แบร์ต้องออกมาโต้ว่าคนจำนวนมากไม่เข้าใจว่างูตัวขนาดใหญ่นี้ แรงมาก และไม่ยอมง่ายๆ ขณะที่เคนเนดี เจ้าของบ้าน ก็รู้สึกผิดหวังและประหลาดใจกับความเห็นรุนแรงและคำว่าร้าย เพราะชาร์ลีทำอย่างดีที่สุด อีกทั้งในบ้านมีสุนัขถึง 3 ตัว สิ่งที่ทำคือป้องกันงูได้รับอันตราย
งูที่พบ เป็นงูหลามสครับ เป็นงูสายพันธุ์ใหญ่ที่สุดชนิดหนึ่งในออสเตรเลีย อาจโตมีความยาวได้ถึง 8.5 เมตร สัตว์เลื้อยคลานชนิดนี้อาศัยในป่าฝนและป่าพุ่มชายฝั่ง ตั้งแต่เมืองทาวน์วิลถึงเคปยอร์ก