ข่าว

ปคบ.หอบสำนวน 7 พันหน้า ส่งอัยการฟ้อง แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์ คาดทันกรอบ 15 พ.ย. 67

ปคบ.หอบสำนวน 7 พันหน้า ส่งอัยการฟ้อง แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์ คาดทันกรอบ 15 พ.ย. 67

05 พ.ย. 2567

ปคบ.หอบสำนวน 7 พันหน้า ส่งอัยการฟ้อง แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์ คาดพิจารณาทันกรอบ 15 พ.ย. ตำรวจ เผย ค้นบ้านไม่เจอ กระเป๋าแบรนด์เนม กระเป๋าทอง

5 พ.ย. 2567 พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐ ผบก.ปคบ. พร้อมด้วย พนักงานสอบสวน นำสำนวนการสอบสวนคดีหลอกขายทองออนไลน์ ของนางสาวกรกนก สุวรรณบุตร หรือ "แม่ตั๊ก" พร้อมสามี โดยเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา 3 ราย ประกอบด้วย บริษัทฯ, นางสาวกรกนก และนายกานต์พล ดำเนินคดีจำนวน 5 ข้อหา มาส่งมอบให้กับพนักงานอัยการ ที่สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณา ซึ่งเป็นการดำเนินคดีในชุดแรก รวม 18 แฟ้ม 7,000 แผ่น

พล.ต.ต.วิทยา เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สามารถรวบรวมพยานหลักฐานของผู้เสียหายชุดแรก จำนวน 36 คน มาส่งสำนวนให้พนักงานอัยการ ซึ่งมั่นใจในพยานหลักฐาน และคาดว่าจะสามารถพิจารณามีความเห็นทันสั่งฟ้องภายในไม่เกินวันที่ 15 พ.ย. นี้ ก่อนกรอบเวลาที่กำหนด ส่วนรายละเอียดสำนวน ตำรวจได้มีการติดตามเส้นทางการเงิน และทรัพย์สินของผู้ต้องหา โดยสามารถอายัดทรัพย์ สิน ส่งไปยัง ปปง. แล้ว มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท แต่ยอมรับว่าจากการตรวจค้น กระเป๋าแบรนด์เนม กระเป๋าทอง ไม่พบอยู่ในที่เกิดเหตุ

ปคบ.หอบสำนวน 7 พันหน้า ส่งอัยการฟ้อง แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์ คาดทันกรอบ 15 พ.ย. 67

สำหรับกรณีผู้เสียหายในเฟส 2 ขณะนี้พบผู้เสียหาย มีจำนวน 1,600 ราย และมีบางส่วน ทยอยเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน คาดว่าจะสามารถรวบรวมหลักฐานส่งให้พนักงานอัยการได้ตามกรอบเวลาที่กำหนด

ด้าน นายสัญจัย จันทร์ผ่อง อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา เป็นตัวแทนมารับสำนวนคดี ไปพิจารณา โดยยืนยันว่า จะดำเนินการไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย
 

ปคบ.หอบสำนวน 7 พันหน้า ส่งอัยการฟ้อง แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์ คาดทันกรอบ 15 พ.ย. 67