
จับสึกทันที! หลวงพี่ หลอกเหยื่อสาว มาปฏิบัติธรรม ก่อนอนาจาร
จับสึกทันที! หลวงพี่ หลอกเหยื่อสาว มาปฏิบัติธรรม ก่อนอนาจาร วงจรปิดชัด สลัดจีวร ขับรถเข้ารีสอร์ต ด้าน คณะผู้ปกครองสงฆ์ฯ สั่งปิดสถานปฎิบัติธรรม ห้ามรับบริจาค
จากกรณี น.ส.ชลิดา พะละมาตย์ หรือ "ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง" พา น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.หนองสองห้อง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเอาผิด พระวิชัย อายุ 59 ปี พระสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในต.ลุมปุ๊ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ข่มขืนกระทำชำเรา ระหว่างมาปฏิบัติธรรมที่สำนักสงฆ์ เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา
ล่าสุด "ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง" โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า หลักฐานกล้องวงจรปิดรีสอร์ต ชัดว่าพระผู้ถูกกล่าวหารูปดังกล่าวได้มีการเปลี่ยนชุดเป็นฆราวาส และขับรถเข้ารีสอร์ตจริง โดยหลักฐานดังกล่าวได้เปิดต่อหน้าเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ โดยท้ายที่สุดเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ จ.บุรีรัมย์ มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้พระรูปดังกล่าว สละสมณเพศ (ลาสิกขาหรือสึกจากการเป็นพระ) ทันทีนับตั้งแต่วินาทีนี้ และได้สั่งปิดสถานปฎิบัติธรรมดังกล่าว ห้ามไม่ให้มีการเผยแพร่หลักธรรมทางศาสนาและการรับบริจาคใดๆ ต่อไปทันที
หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัวผู้ถูกกล่าวหาไปสอบปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหาที่สถานีตำรวจต่อไป ต้องขอขอบพระคุณผู้กำกับ พ.ต.อ.อนันต์ ทองบันเทิงและรองผู้กำกับ พ.ต.ท.สัญญา อุทุมพร ประจำ สภ.หนองสองห้อง จ.บุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ขอขอบพระคุณ กอ.รมน. จังหวัดบุรีรัมย์
และขอขอบพระคุณเจ้าคณะสงฆ์จังหวัดบุรีรัมย์ และ ผอ.บุญเชิด ผอ.ประจำสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ในการช่วยประสานงานและดำเนินการเคสนี้อย่างรวดเร็วและเด็ดขาด