ข่าว

ฮือฮา! มหาวิทยาลัยดัง แจกอั่งเปา เกือบ 20 ล้านบาท ให้นักศึกษา เป็นทุนเรียน

ฮือฮา! มหาวิทยาลัยดัง แจกอั่งเปา เกือบ 20 ล้านบาท ให้นักศึกษา เป็นทุนเรียน

02 ก.พ. 2568

มหาวิทยาลัยดัง แจงอั่งเปา นักศึกษา คนละ 3,000 บาท กว่า 6,000 คน เป็นทุนการศึกษา เกือบ 20 ล้านบาท เนื่องในวันตรุษจีน

2 ก.พ. 2568 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีการจัดกิจกรรมแจกอั่งเปา มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษากว่าพัน โดยมี ดร.พอพันธุ์ สนเจริญ กรรมการสภามหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา เป็นประธานในการแจกทุน พร้อมด้วยนักศึกษา คณาจารย์ พ่อแม่ ผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรม 

 

โดยโครงการดังกล่าวทางมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา ทั้ง 7 แห่ง ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา ทั่วประเทศ รวมแล้วกว่า 6 พันคน รวมแล้วกว่า 18 ล้านบาท 

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา ได้นิมนต์ พระโสภณธรรมวงศ์ เจ้าคณะแขวงสามพระยา ในฐานะเจ้าอาวาสวัดอินทรวิหาร ร่วมพิธีและกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา ความว่า ทุนการศึกษาครั้งนี้ เป็นเครื่องแสดงและยืนยันว่านักศึกษาเป็นผู้ได้รับเลือก และได้โอกาส ที่จะหาความรู้ พัฒนาตนเองและจิตใจ เพื่อเป็นบัณฑิตในอนาคต เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของตนเอง และสร้างความเจริญให้จังหวัดบ้านเกิดของตนเอง 

 

มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา จัดกิจกรรมแจกอั่งเปา เนื่องในวันตรุษจีนให้นักศึกษาทุกคน เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา อันเป็นธรรมเนียมประเพณีที่ปฏิบัติติดต่อกันมาเป็นเวลา 6 ปี แล้ว ท่ามกลางความสุขชื่นมื่น ของนักศึกษาทุกคน 

สอบถามนักศึกษารายหนึ่ง เล่าว่า ดีใจที่ได้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้ เพราะสามารถนำมาใช้ต่อยอดในการเรียน ของตนเองได้ และมีความประทับใจเกี่ยวกับการเรียนการสอนและสถานศึกษาแห่งนี้เป็นสถานศึกษาที่อบอุ่นและปลูกฝังให้นักศึกษาทุกคนมีความรู้ความสามารถตามสาขาที่เรียนเพื่อจะได้ออกไปทำงานพัฒนาชาติบ้านเมืองต่อไป