
เปิดให้นั่งฟรี 1 เดือน! รถไฟฟ้าสายสีชมพูช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี
เปิดให้นั่งฟรี 1 เดือน! รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยาย สถานีศรีรัช-เมืองทองธานี เริ่มปลายเดือน มิ.ย. 68 ก่อนเปิดเต็มรูปแบบ 19 กค. 68
ความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยาย ช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี จำนวน 2 สถานี รวมระยะทาง 3 กิโลเมตร (กม.) จากข้อมูล ณ เดือนมกราคม 2568 ภาพรวมโครงการมีความก้าวหน้า 85.97% แบ่งเป็น งานโยธา 87.88% และงานระบบฯ 82.22% เร็วกว่าแผน 2.17%
ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า จะเข้าสู่กระบวนการทดสอบเดินรถเสมือนจริงในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2568 จากนั้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายนจะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรี 1 เดือน ก่อนที่จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 19 กรกฎาคม 2568 ในอัตราค่าโดยสาร 15-22 บาท และจะเข้าร่วมมาตรการค่ารถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายภายในเดือนกันยายน 2568 ต่อไป
รองรับการเดินทางเมืองทองธานี
โครงการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางไปยัง Impact เมืองทองธานี และพื้นที่โดยรอบ โดยเป็นระบบรถไฟฟ้า Monorail เหมือนกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี (ส่วนหลัก) ที่เปิดให้บริการไปแล้ว ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่างส่วนหลัก และส่วนต่อขยาย จะเชื่อมต่อที่สถานีเมืองทองธานี มีทั้งหมด 3 ชานชาลา
- ชานชาลาที่ 1 สำหรับรถไฟที่มุ่งหน้าไปยังสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี
- ชานชาลาที่ 2 สำหรับรถไฟที่มุ่งหน้าไปยังสถานีมีนบุรี และเส้นทางส่วนต่อขยาย
- ชานชาลาที่ 3 ไปยังสถานีอิมแพ็คเมืองทองธานี
เชื่อมต่อสถานที่ต่างๆ
- สถานีอิมแพ็คเมืองทองธานี
- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (ทางออกที่ 1)
- โรงเรียนวัดผาสุกมณีจักร (ทางออกที่ 2)
- อิมแพ็ค เมืองทองธานี (ทางออกที่ 3)
- ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 39 (ทางออกที่ 4)
- สถานีทะเลสาบเมืองทองธานี
- ทะเลสาบเมืองทองธานี (ทางออกที่ 1)
- ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 39 (ทางออกที่ 2)
- สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ (ทางออกที่ 3)
- อิมแพ็ค เมืองทองธานี (ทางออกที่ 4)