
ขนของหนีวุ่น! ไฟไหม้ตึกสูง อดีตฐานแก๊งคอลฯ เมืองชเวโก๊กโก่
ขนของหนีวุ่น ไฟไหม้ตึกสูง อดีตฐานแก๊งคอลเซนเตอร์ ในเมืองชเวโก๊กโก่ ล่าสุดควบคุมเพลิงได้แล้ว
20 มี.ค. 2568 เจ้าหน้าที่กองกำลังพิทักษ์ชายแดน หรือ กะเหรี่ยงบีจีเอฟ. ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โรงแรมของกลุ่มหย่าไถ้ ในเมืองชเวโก๊กโก่ เมืองเมียวดี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านวังแก้ว ตำบลแม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก จึงรุดไปตรวจสอบ พบอาคารสูงเกือบ 10 ชั้น มีไฟลุกไหม้ชั้นบน และทำท่าจะบานปลาย
เจ้าหน้าที่บีจีเอฟ. และผู้ประกอบการได้ช่วยกันขนทรัพย์สินที่มีค่าออกจากตัวอาคาร และใช้ระบบดับเพลิงที่มีอยู่ในตัวอาคารฉีดน้ำ พยายามจะควบคุมเพลิงให้ได้
เจ้าหน้าที่ไทยแจ้งว่าอาคารดังกล่าวเป็นของกลุ่มหย่าไถ้ นักธุรกิจจีนกลุ่มที่ใหญ่ที่สุด และเคยถูกกล่าวหาว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาก่อน แต่ได้ยุติกิจการเกี่ยวกับคอลเซ็นเตอร์ไปแล้ว
ล่าสุด มีรายงานว่า สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว แต่ยังไม่ทราบความเสียหายที่เกิดขึ้น รวมทั้งสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ ซึ่งอาคารดังกล่าวสามารถมองจากฝั่งไทยที่บ้านวังแก้วอย่างเห็นได้ชัด