ขอให้มีปาฏิหาริย์ เปิดนาที คลิปเสียงตะโกน "ช่วยด้วย" ชัดมาก! จากใต้ซากตึกถล่ม ตอบกลับทีมค้นหา
จากกรณีทีมค้นหาผู้รอดชีวิต ใต้ซากตึกถล่ม ได้ยินเสียงสัญญาณตอบรับ ออกมาจากบริเวณ โซน B โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ระดม ยกแผ่นคอนกรีตขนาดใหญ่ จำนวน 3 แผ่น น้ำหนักรวม 60 ตัน ออกจากบริเวณจุดบันไดหนีไฟ และช่วงเช้าวันนี้ ได้ระดมเจาะเปิดโพรง ความลึก 3 เมตร เพื่อจะลงไปยังบริเวณจุดที่ได้ยินเสียงตอบรับ และเคาะตอบ
3 เม.ย. 2568 ล่าสุดเพจ "Fire & Rescue Thailand" โพสต์คลิปความยาว 14 วินาที เป็นภาพเหตุการณ์ขณะทีมค้นหา ตะโกนถามว่า "มีใครอยู่มั้ย" โดยวินาที 00.09 มีเสียงตะโกนตอบกลับมาอย่างชัดเจน ว่า "ช่วยด้วย"
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 09.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้แถลงอัปเดตภารกิจค้นหาผู้รอดชีวิต ระบุตอนหนึ่งว่า อย่าไปตั้งความหวังมาก เพราะยังเป็นสัญญาณที่ไม่ชัดเจน แต่เราก็ไม่หมดหวัง เมื่อยกแผ่นคอนกรีตออกได้ ก็เริ่มเจาะโพรงลงไป ซึ่งหน่วยแพทย์ของทหาร และตำรวจ ได้เตรียมรถพยาบาล เข้ามาสแตนบายแล้ว
"ผมเชื่อว่าเรามาถูกทางแล้ว ที่เราพยายามทำ เอาของหนักออก เดินหน้าเข้า เชื่อว่ามันก็สร้างกำลังใจให้กับทีมงานขึ้นระดับหนึ่ง" นายชัชชาติ กล่าว