ข่าว

"ไผ่ ลิกค์" ยอมรับ "ดิว อริสรา" มาปรึกษาปัญหา ย้ำ เป็นหนี้ต้องใช้

"ไผ่ ลิกค์" ยอมรับ "ดิว อริสรา" มาปรึกษาปัญหา ย้ำ เป็นหนี้ต้องใช้

19 มี.ค. 2568

"ไผ่ ลิกค์" ยอมรับ "ดิว อริสรา" มาปรึกษาปัญหา ย้ำ เป็นหนี้ต้องใช้ ปฏิเสธไม่ใช่ผู้ใหญ่ ถูกอ้างชื่อค้ำประกัน บอกใบ้ "รัฐมนตรี" รับจำนำสร้อย เป็นผู้ชาย

19 มี.ค. 2568 นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์กรณี "ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์" นักแสดงชื่อดัง ได้มาปรึกษาหรือไม่ ในฐานะที่เคยเป็นพี่เป็นน้องกัน นายไผ่ ระบุว่า เวลาเขาทำอะไร เขาไม่ได้มาบอกก่อน ไม่เคยได้รับรู้

เมื่อถามว่า "ดิว อริสรา" ไม่เคยมาปรึกษาปัญหาหนี้สินใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า พอเรามีสถานะอย่างนี้ เราจะไปถามเขาให้วุ่นวายมากๆ คงทำไม่ได้ แต่พอมีปัญหากันครั้งที่แล้ว ก็ยอมรับว่ามีคุยกันบ้าง เรื่องการใช้ชีวิต และที่สำคัญการใช้เงินเกินตัว สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้ถ้าติดหนี้หรือทำอะไร ก็ต้องรับผิดชอบ

ส่วนการที่ "ดิว อริสรา" อ้างว่าได้นำของไปจำนำกับผู้ใหญ่คนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ผู้ใหญ่กำลังวุ่นวายอยู่กับการย้ายพรรค

นายไผ่ สวนขึ้นทันทีว่า "ผู้ใหญ่บ้านหรือเปล่า ไม่มีหรอกครับ ของก็ไม่ได้อยู่ที่ผม ไม่มีส่วนร่วม เดี๋ยวความจริงก็จะออกมา เพราะดูที่เขามาสัมภาษณ์ เขาจะบอกว่าอยู่ที่ไหน คงมานั่งโกหกวันนี้ไม่ได้ ส่วนแชตที่ถูกกล่าวอ้างนั้น เท่าที่ดูในรายการโหนกระแส เขาบอกว่าของอยู่กับรัฐมนตรี และผมไม่ได้เป็นรัฐมนตรี แต่ที่โดนเพ่งเล็งว่าเป็นผม เพราะอาจจะให้ไปช่วยค้ำประกันกับผู้ใหญ่ ก็ไม่มีแน่นอน ไม่เกี่ยวกับผมเลย"

นายไผ่ กล่าวอีกว่า "ดิว อริสรา" มาปรึกษาเรื่องความกังวลบ้าง ว่าต้องทำอย่างไร ซึ่งตนย้ำว่าเป็นหนี้ก็ต้องใช้ ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกัน เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา พร้อมย้ำว่าตนไม่ได้รู้รายละเอียด แต่วันที่ "เมย์ วาสนา อินทะแสง" ออกมาให้สัมภาษณ์ เขาก็มาปรึกษาว่าจะทำอย่างไรต่อ ซึ่งตนบอกไปว่าอย่างไรก็ต้องใช้หนี้ ทำอะไรไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามต่อ ที่ผ่านมา "ดิว อริสรา" เคยนำของมาจำนำหรือไม่ นายไผ่ ย้อนกลับว่า "จะอ้อมทำไม ผมไม่ทราบ เขาไม่ได้มาจำนำอะไร เราระวังเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว"
 

ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์

ผู้สื่อข่าวถามว่ารัฐมนตรีที่ถูกกล่าวอ้าง ได้เข้ามาปรึกษาเรื่อง "ดิว อริสรา" หรือไม่ นายไผ่ อุทานขึ้นว่า "จะให้รัฐมนตรีมาปรึกษาผมหรือครับ ก่อนที่ผมจะลงมา รู้ว่าจะถามคำถามนี้ ยังโทรหาดิวอยู่เลย ดิวไม่รับ โทรกลับมาก็ยังไม่ได้รับ"


จากนั้นนายไผ่ เดินออกไปคุยโทรศัพท์ ก่อนเดินกลับมาให้สัมภาษณ์อีกครั้ง โดยบอกว่า "รัฐมนตรี" ที่กล่าวไปไม่ใช่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคกล้าธรรม และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และไม่ได้อยู่ในพรรคกล้าธรรม 100% เดี๋ยวให้เขาออกมาพูดเองดีกว่า ย้ำว่า เป็นรัฐมนตรีท่านหนึ่ง และเป็นผู้ชาย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : เนชั่นออนไลน์