ข่าว

กรมชลฯ ตรวจระดับน้ำจุด Unseen "ฉำฉายักษ์กลางน้ำ" เหนือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่

กรมชลฯ ตรวจระดับน้ำจุด Unseen "ฉำฉายักษ์กลางน้ำ" เหนือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่

21 ก.พ. 2568

วันนี้ (20 กุมภาพันธ์ 2568) กรมชลประทาน นำทีมโดย นายอัธยา อรรณพเพ็ชร ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัดสมบูรณ์ชล

พร้อมด้วย นายธีรัตน์ พันธุประกิจ หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรม ลงเรือออกตรวจระดับน้ำด้านเหนือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล บริเวณจุดล่องเรือชมความงามของต้นฉำฉาขนาดใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขา ตั้งตระหง่านกลางน้ำ ห้อมล้อมด้วยทิวเขาและป่าไม้ที่สวยงาม ซึ่งเป็นจุดสนใจและแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในช่วงฤดูหนาว ในเขตพื้นที่อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่

กรมชลฯ ตรวจระดับน้ำจุด Unseen \"ฉำฉายักษ์กลางน้ำ\" เหนือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่

ปรากฏการณ์ระดับน้ำล้อมต้นฉำฉายักษ์ (จามจุรี) เกิดจากปริมาณน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล มีระดับสูงสุดในรอบหลายสิบปี จนกลายเป็นจุดที่สร้างความสนใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติและเก็บภาพประทับใจ

กรมชลฯ ตรวจระดับน้ำจุด Unseen \"ฉำฉายักษ์กลางน้ำ\" เหนือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่

ในการนี้ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัดสมบูรณ์ชล จึงลงพื้นที่ตรวจสอบระดับน้ำและติดตามการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่ลงเรือเยี่ยมชมทัศนียภาพในพื้นที่เขื่อน

กรมชลฯ ตรวจระดับน้ำจุด Unseen \"ฉำฉายักษ์กลางน้ำ\" เหนือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่ กรมชลฯ ตรวจระดับน้ำจุด Unseen \"ฉำฉายักษ์กลางน้ำ\" เหนือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่

แหล่งที่มา : เพจ FB เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล กรมชลประทาน