สาววัย 31 มาแก้บน "แม่ตะเคียนคู่" หลังได้โชคสมใจปรารถนา พร้อมทั้งได้เลขเด็ด 2 ตัวกลับไปเสี่ยงโชคอีก
สาววัย 31 มาแก้บน "แม่ตะเคียนคู่แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา" หลังได้โชคสมใจ พร้อมทั้งได้เลขเด็ด 2 ตัวกลับไปเสี่ยงโชคอีก
วันที่ 22 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา ตำบลบางระกำ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านได้จ้างละครชาตรี คณะสนธยา นาฏศิลป์ เดินทางมาทำการรำแก้บน พร้อมทำการแสดงให้แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา ต้นตะเคียนคู่ อายุกว่า 100 ปี ที่ยืนต้นตายพรายและมีการตกน้ำมัน อยู่บริเวณด้านหลังวัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา หลังจากเมื่องวดที่ผ่านมา ได้เข้าแฝงร่าง หญิงสาว ชื่อแต วัย 31 ปี ขณะที่เดินทางเข้ามาทำการกราบไหว้ขอโชคลาภ แล้วตะโกนบอกให้เลขถูกกันมาทั่วหน้าเมื่องวดที่ผ่านมา
และในครั้งนี้ได้มีการจ้างละครชาตรีมาทำการแสดงแก้บน โดยทาง นางสาวแตวัย 31 ปี เข้าทำการกราบไหว้ขอโชคลาภ ทางแม่ตะเคียนคู่ได้เข้าแฝงร่างอีกครั้ง มีอาการตบมือชอบใจ พร้อมทำท่าร่ายรำตามเสียงดนตรีปี่พาทย์ที่ทำการแสดงอยู่ แล้วก็ตะโกนบอกเลข 59 เพื่อให้นำไปเสี่ยงดวงก่อนออกจากร่างไป จากการสอบถาม หญิงสาว ชื่อแต วัย 31 ปี เล่าให้ฟังว่า ตนเองไม่ได้เป็นคนทรง และไม่เคยมีอาการที่เข้าแฝงร่างจากแม่ตะเคียนมาเลยตั้งแต่เกิด หลังจากที่ตนเองได้เดินทางมาขอโชคลาภแม่ตะเคียนคู่ แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา ก็ได้เกิดอาการแน่นหน้าอก ใจสั่น และก็มีการแฝงร่างอย่างที่เห็นเมื่องวดที่ผ่านมา
และได้ตะโกนบอกเลขทำให้มีชาวบ้านนำไปเสี่ยงดวงสมใจปรารถนา และเดินทางกันมาแก้บนกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อตนเองเดินทางมี่ต้นตะเคียนครั้งใด มักมีการแฝงร่างเป็นประจำ บางครั้งก็รู้สึกกลัวไม่กล้าที่จะมา หวั่นว่าจะมีการแฝงร่าง และในครั้งนี้ก็ได้เดินทางมาอีกครั้ง โดยขณะที่กำลังกราบไหว้ก็เกิดอาการอย่างที่เห็น ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการชม
ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์ แสงตระการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อ่างทอง