ข่าว

หนุ่มฝรั่งเศส จะไปเกาะเต่า แต่คนขับพาไปดอยเต่า ก่อนทิ้งไว้กลางทาง

หนุ่มฝรั่งเศส จะไปเกาะเต่า แต่คนขับพาไปดอยเต่า ก่อนทิ้งไว้กลางทาง

13 ก.พ. 2568

ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง เข้าช่วยเหลือ หนุ่มฝรั่งเศส จะไปเกาะเต่า แต่คนขับพาไปดอยเต่า ก่อนทิ้งไว้กลางทาง จ.ลำพูน

ส.ต.ท.ธีรพัฒน์ หมดจด ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โพสต์เล่าเหตุการณ์ช่วยเหลือขณะเข้าไปช่วยเหลือหนุ่มชาวฝรั่งเศส ถูกทิ้งไว้กลางทาง "Teerapat Modjod" ระบุ

เรื่องมีอยู่ว่า รับแจ้งจากไลน์โรงพัก มีคนเก็บพาสปอร์ต เงินจำนวนมาก ได้ที่ ปตท.ปลาใหญ่ สังเกตเป็นคนต่างชาติ มีเด็กด้วย มากับรถ 6 ล้อ บรรทุกกะหล่ำ

พอเจอรถคันดังกล่าวจึงสอบถาม ทราบว่าเป็นนักท่องเที่ยวชื่อแจ็ค มาเที่ยวไทยครั้งแรก จะเดินทางไปเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี แต่คนขับรถพาไปดอยเต่า (ซวยจัด) และทิ้งแจ็คไว้ พี่คนขับรถส่งกะหล่ำปลี เห็นแจ็คโบกรถอยู่ที่ จ.ลำพูน จึงสอบถามแจ็ค แจ็คต้องการจะติดรถไปลง จ.ราชบุรี และได้พาแจ็คไปด้วย
 

หนุ่มฝรั่งเศส จะไปเกาะเต่า แต่คนขับพาไปดอยเต่า ก่อนทิ้งไว้กลางทาง

ระหว่างทางที่มาได้แวะกินข้าวที่ปั๊มใน อ.เมืองสุพรรณบุรี และได้เดินทางออกมาถึง อ.สองพี่น้อง แต่ไม่รู้ว่าแจ็คลืมกระเป๋าตังค์ มีพลเมืองดีเก็บไปส่งที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี แจ็คบอกต้องกลับไปเอา เพราะมีของสำคัญหลายอย่าง แต่พี่คนขับรถส่งผัก ต้องไปส่งผักที่ จ.ราชบุรี ก่อนตี 2 (เหตุเกิดตี 1) ตำรวจจึงได้ทำการช่วยเหลือ พาแจ็คกลับไปเอาที่โรงพักเมืองสุพรรณบุรี ระหว่างนั้นแจ็คเครียดมาก เพราะกลัวโดนหลอกอีก

พอถึง สภ.เมืองสุพรรณบุรี พลเมืองดีที่เก็บกระเป๋าตังค์ รอเอาของให้แจ็ค แจ็คดีใจมาก คนไทยยังมีคนดีและมีน้ำใจอีกเยอะแยะ ทั้งนี้ โชคดีในชุดฯ มีล่ามพูดไปเรื่อย ให้แจ็คได้หายเครียด สอบถามวันนี้ต้องการที่พัก แล้วพรุ่งนี้ค่อยเดินทางต่อ จึงให้พี่ตำรวจในพื้นที่ ช่วยหาที่พักให้แจ็ค ตำรวจึงพาแจ็คไปที่พัก

ส.ต.ท.ธีรพัฒน์ บอกทิ้งท้ายว่า แจ็คบอกตำรวจไทยสุดยอดมาก แค่นี้ก็ดีใจแล้ว อย่างน้อยก็สร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับตำรวจไทย