
ข่าวปลอม "พายุ" เข้าประเทศไทย 3 วัน ส่วนกรมอุตุฯ ยังเตือน ฝนตกหนักถึงหนักมาก
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย "พายุ" เข้าประเทศไทย 3 วัน เป็นข่าวปลอม ส่วน "กรมอุตุนิยมวิทยา" ยังประกาศเตือน ฝนตกหนักถึงหนักมาก
เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 65 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีโลกออนไลน์ ประกาศเตือน ทุกจังหวัดของ ประเทศไทย เตรียมรับมือ พายุ ในวันที่ 11 – 13 ก.ย. 65 โดยทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าประเด็นดังกล่าว "ข้อมูลบิดเบือน"
จากข้อมูลในช่วงวันดังกล่าว ไม่มี "พายุ"เข้าสู่ ประเทศไทย แต่มีโอกาสมี ฝนตกหนัก ถึงหนักมากได้ ซึ่งพยากรณ์อากาศในช่วงวันที่ 10 – 13 ก.ย. 65 ร่องมรสุมกำลังปานกลางพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุม ทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูง 1- 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ดังนั้นข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ จึงเป็น ข้อมูลบิดเบือน ขอความร่วมมือประชาชน ไม่แชร์ ไม่ส่งต่อข่าวดังกล่าว เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://www.tmd.go.th, Facebook กรมอุตุนิยมวิทยา Application Thai weather สายด่วน 1182 (ตลอด 24 ชั่วโมง)
เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8 สาขา Popular Vote https://www.komchadluek.net/entertainment/524524
ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w